Nhân dân các dân tộc Đắk Lắk viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

TPO - Sáng 12/10, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào nhân dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Nhân dân các dân tộc Đắk Lắk viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tại nhà Truyền thống Lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Đắk Lắk, nguyên Ủy viên Trương ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk Huỳnh Văn Cần; đoàn UBND tỉnh; đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đắk Lắk cùng đông đảo người dân TP Buôn Ma Thuột kính cẩn đến viếng Đại tướng. 

Nhiều cơ quan, đơn vị ở 15 huyện, thị xã, thành phố và những vùng căn cứ cách mạng xa xôi đều lập bàn thờ để cán bộ, nhân dân viếng Đại tướng.

Đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh viếng Bác
Đoàn nguyên lãnh đạo tỉnh viếng Bác.

Tại Đắk Lắk, năm 1978, Đại tướng Võ Nguyên Giáp (lúc đó là Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng) đã có chuyến công tác vào Tây Nguyên và dự định sẽ về thăm đồng bào vùng kinh tế mới huyện Ea Súp – Đắk Lắk.

Tuy nhiên, do yêu cầu công tác, Đại tướng quay về Hà Nội gấp nên không kịp vào thăm địa bàn Ea Súp. Trước khi ra Hà Nội, đêm 28/10, Đại tướng đã viết bức thư thấm đẫm nghĩa tình, động viên gửi đồng bào vùng kinh tế mới Ea Súp.

Bức thư sau đó được đọc trước toàn thể Đảng ủy, lực lượng thanh niên xung phong và đồng bào Ea Súp. Đến nay, nhiều người dân đọc lại vẫn nghẹn ngào xúc động trước tấm lòng bao la và sự quan tâm sâu sắc của Bác Giáp với nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh viếng Đại tướng
Chủ tịch UBND tỉnh viếng Đại tướng.

Trong thư có đoạn: “Thay mặt Bộ Chính trị và Hội đồng Chính phủ, tôi có lời hỏi thăm thân thiết nhất đến toàn thể anh chị em, đến các đảng viên, đoàn viên, cán bộ, đến toàn dân đồng bào vùng kinh mới Ea Súp.

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk thắp hương viếng Bác
Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk thắp hương viếng Đại tướng.

Các đồng chí là những người chiến sỹ dũng cảm đã đáp ứng lời kêu gọi của Đảng và Chính phủ, có tinh thần yêu nước và tinh thần làm chủ đất nước cao, lên đây xây dựng quê hương mới, góp phần cố gắng lớn của mình cùng đồng bào các dân tộc xây dựng Tây Nguyên chiến lược giàu về kinh tế, mạnh về quốc phòng, vì sự nghiệp Tổ quốc xã hội chủ nghĩa yêu quý của chúng ta”.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng