Hội nghị Đối tác Chính sách Phụ nữ và Kinh tế APEC lần 2:

Nhấn mạnh bình đẳng giới, vai trò phụ nữ

TPO - Hội nghị khẳng định, bình đẳng giới vẫn là vấn đề xuyên suốt, cần được thực hiện trong mọi lĩnh vực, các diễn đàn.

Bình đẳng giới, vai trò nữ giới trong thúc đẩy kinh tế được nhấn mạnh, khẳng định tại hội nghị.
Bình đẳng giới, vai trò nữ giới trong thúc đẩy kinh tế được nhấn mạnh, khẳng định tại hội nghị.

Sáng 26/9, Hội nghị Đối tác Chính sách Phụ nữ và Kinh tế APEC lần thứ 2 (PPWE 2) trở thành hoạt động mở đầu trong khuôn khổ Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế trong APEC 2017 diễn ra tại thành phố Huế từ ngày 26 đến 29/9, với sự tham dự của 21 nền kinh tế trên thế giới. Hội nghị khẳng định, bình đẳng giới vẫn là vấn đề xuyên suốt, cần thực hiện trong mọi lĩnh vực, các diễn đàn.

Khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Hồng Lan, cho biết: Đến thời điểm này, APEC 2017 Việt Nam đã đi được 2/3 chặng đường và đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Nỗ lực tăng cường lồng ghép vấn đề bình đẳng giới và quyền năng kinh tế của phụ nữ được thể hiện qua việc tổ chức hội nghị, hội thảo và đề xuất, khuyến nghị của các nhóm công tác, diễn đàn APEC như nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhóm sức khỏe, giao thông vận tải, phát triển nguồn nhân lực…

Diễn đàn lần này là dịp để Việt Nam cùng các nền kinh tế APEC tiếp tục đóng góp vào thành tựu và nỗ lực chung. Các thành viên tham gia cùng nhau tích cực thảo luận và thống nhất đưa ra đề xuất thiết thực cho Diễn đàn. Mục đích bảo đảm bình đẳng giới vẫn phải là vấn đề xuyên suốt và cần phải được thực hiện trong mọi lĩnh vực, các diễn đàn của APEC nhằm tăng cường sự tham gia của phụ nữ, thúc đẩy tiềm năng kinh tế của phụ nữ trong bối cảnh thế giới đang thay đổi.

Theo thứ trưởng Đào Hồng Lan, việc xây dựng và thực hiện các chính sách, các chương trình có trách nhiệm giới trong APEC là cần được thực hiện để tăng cường mạnh mẽ hơn nữa việc cộng tác và phối hợp lồng ghép vấn đề bình đẳng giới giữa các diễn đàn, trong mỗi diễn đàn, hướng tới vì sự tiến bộ về kinh tế xã hội của phụ nữ và bình đẳng giới của khu vực.

Diễn đàn lần này cũng được kỳ vọng đạt những đầu ra như mong đợi về quy chế và tiêu chuẩn hoạt động của Quỹ về phụ nữ và kinh tế APEC, hoàn thiện và thông qua Hướng dẫn lồng ghép giới trong APEC, hoàn thiện và thống nhất trình Tuyên bố Bộ trưởng lên Đối thoại chính sách cấp cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá