Nhân viên BOT Cầu Rác từ chối bán vé vì tài xế dùng tiền xu

TPO - Tài xế qua trạm thu phí BOT Cầu Rác (xã Cẩm Trung, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) bị nhân viên từ chối bán vé vì sử dụng tiền kim loại.

Khoảng 20h30 ngày 31/12, mạng xã hội xuất hiện clip trực tiếp dài gần 1 giờ đồng hồ ghi lại tài xế điều khiển ô tô biển số 62C... dùng tiền giấy mệnh giá 200 đồng dùng mua vé qua trạm. Sau khi kiểm đếm, nhân viên bán vé thông báo tài xế đã đưa 34.600 đồng, còn thiếu 400 đồng (giá vé 35.000/ vé-PV).

Tài xế đưa thêm đồng tiền kim loại mệnh giá 500 đồng nhưng bị nhân viên từ chối vì cho rằng đồng tiền này đã bị cấm lưu hành rồi trả lại số tiền giấy mệnh giá thấp cùng đồng tiền kim loại cho tài xế và đóng cửa giao dịch.

Nhân viên BOT Cầu Rác từ chối bán vé vì tài xế dùng tiền xu - ảnh 1 Tài xế Huỳnh Bửu Long và Nguyễn Minh Nghĩa cho rằng nhân viên trạm thu phí BOT Cầu Rác không thu tiền lẻ và kim loại là sai. 
Tài xế Huỳnh Bửu Long (trú tại tỉnh Vĩnh Long) cho biết, tối 31/12, anh cùng tài xế Nguyễn Minh Nghĩa (trú Long An) và một số người bạn đi từ Lạng Sơn vào Đà Nẵng. Khi qua trạm thu phí BOT Cầu Rác, tài xế dùng xấp tiền giấy mệnh giá 200 đồng cùng một đồng kim loại mệnh giá 500 đồng mua vé.

“Tôi đưa xấp tiền 200 đồng mua vé thì nhân viên thông báo còn thiếu 400 đồng. Do hết tiền giấy nên tôi đưa đồng kim loại 500 đồng được nhân viên cho biết tiền này đã cấm lưu hành rồi trả lại toàn bộ tiền mua vé và đóng cửa giao dịch, không cho xe qua”, anh Long nói.

Cho rằng hành vi dùng tiền lẻ và tiền kim loại mua vé là đúng quy định, tài xế cho dừng xe tại luồng có chắn barie và cầu cứu cơ quan chức năng. Khoảng 22h cùng ngày, Công an huyện Cẩm Xuyên cử lực lượng đến mời các bên liên quan về làm việc.

Trao đổi với PV Tiền Phong sáng 2/1, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên, ông Trần Vĩnh Thành cho biết, đơn vị đã có kết luận vụ việc xảy ra tối 31/12, tại trạm thu phí BOT Cầu Rác không có dấu hiệu vi phạm về hình sự.

“Việc này do sự lúng túng của cán bộ trạm thu phí dẫn đến việc xử lý tình huống không hiệu quả. Rất may, không có hậu quả xảy ra như ách tắc, cản trợ các hoạt động của cơ quan, tổ chức”, Trưởng Công an huyện Cẩm Xuyên nói.  

Nhân viên BOT Cầu Rác từ chối bán vé vì tài xế dùng tiền xu - ảnh 2 Người dân nhiều lần tụ tập phản đối việc thu phí tại trạm thu phí BOT Cầu Rác.  
Trạm phó trạm thu phí BOT Cầu Rác, ông Đoàn Trọng Vinh cho biết, mọi việc phải chờ kết luận từ phía công an huyện Cẩm Xuyên. “Nội quy của cơ quan chỉ đạo nhân viên luôn tạo điều kiện cho khách hàng dù là loại tiền gì. Các loại tiền thu về đơn vị nộp cho ngân hàng cả chứ lý do gì mà không thu”, ông Vinh cho biết.

Được biết, vào trưa 1/1, chiếc xe BKS 62C... tiếp tục hành trình, khi qua trạm thu phí BOT Cầu Rác. Tài xế tiếp tục đưa xấp tiền mệnh giá thấp và một đồng tiền kim loại mệnh giá 500 đồng để mua vé và yêu cầu nhân viên trả lại 100 đồng tiền dư. Lần này sau nhiều lần kiểm đếm, nhân viên trả lại 100 đồng và bán vé cho xe qua trạm.

Trạm thu phí BOT Cầu Rác từng nhiều lần bị người dân tụ tập phản đối vì cho rằng việc đặt trạm không đúng quy định. Trạm thu phí BOT Cầu Rác để thu phí tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh, tuy nhiên trạm lại đặt trên QL 1A, cách tuyến đường tránh TP Hà Tĩnh hàng chục km.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá