Nhân viên công ty Long Sơn lại xô xát với dân

TP - Chiều 2/10, một lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) cho biết đang lấy lời khai những người liên quan vụ xô xát giữa người dân và công nhân Cty Long Sơn.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng ngày 23/10/2016. Ảnh: Lữ Hồ.
Công an khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng ngày 23/10/2016. Ảnh: Lữ Hồ.

Theo kết quả xác minh từ Công an huyện Tuy Đức, khoảng 13h30 chiều 29/9, ông Võ Văn Tư (SN 1966, ở huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) đi vào tiểu khu 1535 (thuộc xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức, do Cty Long Sơn quản lý) phun thuốc cỏ tại một đám rẫy. Lúc này, có 6 công nhân Cty Long Sơn phát hiện sự việc, vào ngăn cản và không cho ông Tư phun thuốc thì xảy ra xô xát.

Vị lãnh đạo Công an huyện Tuy Đức cho hay, công an đã mời 4/6 công nhân của Cty Long Sơn lên làm việc, lấy lời khai. Đối với ông Tư, sau khi bị đánh đã được người thân đưa xuống bệnh viện ở tỉnh Bình Phước để điều trị.

Nhưng theo ông Nguyễn Ngọc Long - Chủ tịch UBND huyện Tuy Đức, giữa ông Tư và nhóm công nhân này chỉ xảy ra xô xát nhẹ nên không phải đi bệnh viện? Ông Long cũng cho biết đang chỉ đạo các ban ngành của huyện xuống cắm mốc, làm rõ ranh giới đất của công ty và người dân để tránh xảy ra tranh chấp
tiếp theo.

Trước đó, vào sáng 23/10/2016, Cty Long Sơn huy động hàng chục công nhân đi cùng máy móc và mang theo công cụ hỗ trợ tiến hành san ủi, giải tỏa một số diện tích đất tranh chấp với người dân tại tiểu khu 1535 dù không được chính quyền địa phương cho phép. Khi lực lượng Cty Long Sơn tiến vào san ủi đất, cây trồng thì xảy ra xô xát đánh nhau với người dân.

Một số người dân đã dùng súng hoa cải bắn về nhóm công nhân làm 3 người chết tại chỗ, 16 người bị thương.Những người trực tiếp tham gia nổ súng sau đó ra đầu thú. Cơ quan công an cũng thu giữ được cả chục khẩu súng tự chế tại hiện trường vụ nổ súng. Hiện Bộ Công an đã trực tiếp thụ lý, điều tra vụ án này.

Vào năm 2015, một nhóm bảo vệ Công ty Long Sơn cũng đã đánh nhiều người dân bị thương và một người bị tàn phế tại khu vực tranh chấp đất ở tiểu khu 1529, xã Đắk Ngo, huyện Tuy Đức. Vào tháng 9 vừa qua, TAND huyện Tuy Đức đã tuyên phạt nhóm 8 bảo vệ này 44 năm tù.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá