Nhân viên phục vụ không đưa ảnh đại biểu APEC lên mạng xã hội

TPO - Ngày 20/10, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã tổ chức gặp mặt các đơn vị vận chuyển du lịch để triển khai công tác chuẩn bị phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Nhân viên phục vụ không đưa ảnh đại biểu APEC lên mạng xã hội

Nhân viên phục vụ không đưa ảnh đại biểu APEC lên mạng xã hội - ảnh 1 Các đại biểu quốc tế tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 tại TP Hội An (Quảng Nam) từ ngày 19 đến ngày 21/10. Ảnh Nguyễn Thành.
Tại cuộc họp, ông Trần Chí Cường, Phó giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã quán triệt một số nội dung quan trọng đến công tác phục vụ, vận chuyển khách là các đại biểu, tùy tùng báo chí tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đề nghị các đơn vị phải tuân thủ nghiêm các quy định của Ủy ban Quốc gia APEC 2017.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng đặc biệt yêu cầu các đơn vị vận chuyển tuyệt đối không tiết lộ các thông tin như thời gian ở, lịch trình, thực đơn, hình ảnh của khách ra ngoài. Đội ngũ phục vụ như lái xe, hướng dẫn viên, phụ trách đoàn không được tự ý chụp hình khách khi chưa được sự cho phép của các đoàn trong bất cứ tình huống nào cũng như không được đưa hình ảnh của đoàn hoặc các thành viên trong quá trình đi tour lên mạng xã hội.

Trước đó, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng đã gặp mặt và yêu cầu các đơn vị kinh doanh lữ hành cần rà soát toàn bộ công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dịch vụ nhân sự. Các đơn vị đã được lựa chọn để phục vụ báo chí, đại biểu, tùy tùng trong Tuần lễ Cấp cao APEC cần chuẩn bị sẵn sàng về xe vận chuyển, nhà hàng, liên hệ chặt chẽ với các khu điểm du lịch, làm việc cụ thể với cơ sở lưu trú, đảm bảo chất lượng, an toàn, để đón và phục vụ du khách chu đáo chuyên nghiệp. Có phương án bố trí đủ và phải có dự phòng nhân sự phục vụ cho đại biểu, báo chí, tùy tùng nhằm thực hiện chương trình tour chu đáo. Chọn đội ngũ nhân viên, hướng dẫn viên chuyên nghiệp có đủ trình độ ngoại ngữ, kinh nghiêm kiến thức để phục vụ các đoàn…

Sở Du lịch TP Đà Nẵng cũng đã có văn bản thông báo đến các đơn vị về việc không tổ chức các chương trình tham quan, ngắm cảnh, đưa khách du lịch tham quan, ngắm cảnh lặn san hô…trên các phương tiện thủy nội địa hoạt động trái phép tại khu vực bán đạo Sơn Trà.

Trong thời gian tổ chức sự kiện Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 khu vực bán đảo Sơn Trà sẽ được lực lượng an ninh phong tỏa, kiểm soát người và phương tiện lên xuống bán đảo Sơn Trà. Chỉ cho phép các xe của đoàn tham dự APEC ra vào bán đảo, tại khu nghi dưỡng ở Sơn Trà nơi sẽ diễn ra các hội nghị quan trọng của tuần lễ.

Ngoài ra, UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu tạm dừng các hoạt động kinh doanh, thi công công trình trong thời gian từ ngày 2 đến ngày 12/11.

Tuần lễ Cấp cao APEC tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 5 đến 11/11 tới đây với sự tham dự của lãnh đạo Cấp cao 21 nền kinh tế. Tuần lễ sẽ có 20 Hội nghị cấp Bộ trưởng, có khoảng 10.000 người tham dự, trong đó có 2.000 đại biểu chính thức, 3.000 phóng viên báo chí, 5.000 nhà doanh nghiệp và các đại biểu không chính thức. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng