Nhân viên taxi 'phù phép' đồng hồ tính cước

TP - Ngày 8-4, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đang xác minh làm rõ sai phạm của một số đối tượng làm sai lệch đồng hồ tính cước xe taxi, nhằm chiếm đoạt tiền cước phí của doanh nghiệp.

Nhân viên taxi 'phù phép' đồng hồ tính cước

Đồng Nai:

Nhân viên taxi 'phù phép' đồng hồ tính cước

Theo báo cáo của Cty taxi Sài Gòn (tại P. Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), ngày 7-4, thanh tra của Cty đã phát hiện Nguyễn Minh Tuấn-lái xe taxi biển số 60P-1910 chở khách từ Biên Hoà đi TPHCM nhưng đồng hồ tính cước không hoạt động.

Tuấn khai nhận đã móc nối với Trần Anh Hùng - nhân viên kỹ thuật của Cty chuyên lắp đặt, sửa chữa hệ thống điện và đồng hồ xe của Cty. Hùng đã can thiệp bằng cách nối vào đồng hồ tính tiền 1 dây điện để kích xung trực tiếp vào đồng hồ qua công tắc giấu kín dưới ghế tài xế.

Khi hành khách lên xe, tài xế sẽ bật công tắc, lập tức cả đồng hồ đo chiều dài quãng đường và đồng hồ tính tiền đều ngưng hoạt động và tài xế nói đồng hồ bị hư và tự thỏa thuận tiền cước với khách. Đến khi khách xuống xe, tài xế mở cửa, đồng hồ sẽ trở lại trạng thái hoạt động bình thường. Sau khi phát hiện gian lận, Cty taxi Sài Gòn đã kiểm tra 200 xe taxi của Cty thì phát hiện thêm 9 xe nữa được cài đặt để thực hiện hành vi gian lận tương tự.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá