Nhân viên Trạm y tế xã bị tố nhận tiền, chạy việc

TP - Sau hơn một năm nhận số tiền 140 triệu đồng được cho là hứa chạy việc nhưng không được. Khi bị đòi lại số tiền trên, nữ nhân viên Trạm Y tế xã Hương Trà, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) không trả lại tiền còn thách thức lại người tố cáo.

Ông Nguyễn Đình Cảnh, trú tại xóm 5, xã Hương Giang, Hương Khê vừa gửi đơn tố cáo tới các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh tố cáo chị Hoàng Thị Liệu, nhân viên Trạm y tế xã Hương Trà lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo nội dung lá đơn, ngày 8/9/2017, thông qua một người bạn giới thiệu chị Liệu có thể xin được việc làm cho con gái ông Cảnh. “Thấy cô ấy nói có thể xin được việc làm cho con gái trên địa bàn Hà Tĩnh nên tôi tin tưởng. Chứ từ trước đến nay tôi không biết cô Liệu là ai cả”, ông Cảnh trình bày.
Nhân viên Trạm y tế xã bị tố nhận tiền, chạy việc - ảnh 1 Ông Nguyễn Đình Cảnh
Tin tưởng nữ nhân viên y tế, vợ chồng ông Cảnh đi vay ngân hàng số tiền 140 triệu đồng đưa cho Liệu và được viết giấy nhận khoản tiền này. Sau khi nhận tiền, Liệu không xin được việc cho con gái ông Cảnh. Nhiều lần gia đình ông Cảnh gặp Liệu để đòi lại số tiền trên nhưng bất thành. 
Tại buổi làm việc với PV Tiền Phong, bà Hoàng Thị Liệu cho rằng số tiền trên là bà vay của ông Cảnh để làm ăn chứ không phải chạy việc. “Giờ tôi đã làm việc với ông Cảnh rồi. Mỗi tháng tôi trả 3 triệu đồng cho ông ấy. Nếu ông ấy không đồng ý thì cứ kiện đi. Nếu kiện tôi, ông ấy mất tiền”, bà Liệu nói.
Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng huyện Hương Khê, ông Phạm Văn Khang cho biết, ngày 8/10, đơn vị đã làm việc với chị Hoàng Thị Liệu. Tại cuộc làm việc, chị Liệu thừa nhận toàn bộ việc nhận tiền của ông Cảnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng