Nhân viên trông xe đánh khách lễ chùa

TP - Không chấp nhận trả thêm tiền trông xe, khách lễ chùa bị nhân viên trông xe dùng đòn gánh phang, ba người nhập viện.

Người đi lễ chùa bị hành hung, phải nhập viện

Sáng 23-2, PV báo Tiền Phong thường trú tại Hà Tĩnh nhận được điện thoại kêu cứu của một nhóm khách đi lễ chùa Hương (Can Lộc, Hà Tĩnh). 30 phút sau, PV có mặt tại trạm xá xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc. Ba người đang nằm trên giường, một người bất tỉnh, người khác quấn băng ở đầu.

Chị Trần Thị Hà, 42 tuổi, trú tại khối 13 Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An tường trình: “Chiều 22-2, tôi cùng một nhóm người lên chùa làm lễ. giá vé gửi xe 3 nghìn đồng/xe. Do chúng tôi gửi qua đêm, nhân viên trông xe cho biết sẽ lấy thêm 3 nghìn đồng/xe. Sáng 23-2, làm lễ xong, chúng tôi xuống bãi lấy xe, một nhân viên yêu cầu phải đưa 14 nghìn đồng/xe vì có thêm mũ bảo hiểm. Chúng tôi nói mũ bảo hiểm để trong cốp xe ga, không thuê ai trông giữ”.

Lời qua tiếng lại, nhân viên này dùng chân đạp vào bụng con gái chị Hà là cháu Bùi Ánh Hồng, 19 tuổi ngã xuống đất, rồi chạy vào lấy đòn gánh ra, phang vào đầu cháu Hồng làm máu chảy bê bết, gục tại chỗ.

Em trai cháu Hồng là Bùi Doãn Ngọc 17 tuổi và Nguyễn Đức Nhật 19 tuổi vào can, cũng bị nhân viên này cùng nhiều nhân viên khác dùng gậy, đòn gánh đánh nhiều nhát vào đầu, mặt, rồi họ đuổi mọi người ra bên ngoài cổng, khóa trái cửa.

“Khi con tôi bị đánh, một cán bộ công an huyện Can Lộc tên Bá đứng cách hiện trường 3 mét nhưng không có động thái gì, mặc cho chúng tôi van xin!”, chị Hà bức xúc.

Ông Tô Đình Tuệ - Trạm trưởng trạm y tế xã Thiên Lộc cho biết, cháu Hồng bị một vết thương dài trên đỉnh đầu, máu ra nhiều, mạng sườn trái bị bầm tím. Cháu Nhật bị một vết thương ở vùng đầu dài 4cm. Còn hai nạn nhân khác bị thương ở tay, mặt. Trạm đang làm thủ tục đưa cháu Hồng lên bệnh viện huyện Can Lộc.

Giữ xe bằng gậy

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Trần Khánh Thành - Phó BQL khu di tích chùa Hương cho biết, ông không chứng kiến sự việc, qua lời kể của nhân viên giữ xe, thì sau khi hai bên cãi vã, người nhà chị Hà dùng mũ bảo hiểm đánh vào mặt nhân viên, sau đó hai bên xô xát.

Ông Thành khẳng định, gửi xe qua đêm chỉ 6 nghìn đồng/xe, nhân viên không được thu thêm bất cứ khoản nào. Tuy nhiên, tại bản tường trình tại Công an xã Thiên Lộc, ông Đặng Phúc Song - Trưởng bãi xe khai: “Khoảng 8 giờ 45 phút ngày 23-2, nhân viên trông xe thu mỗi xe máy 5 nghìn đồng và thêm 5 nghìn đồng tiền mũ bảo hiểm. Nhóm người chị Hà chê đắt rồi chửi lại, thấy ngứa tai nên một số người làm nghề cửu vạn lao vào đánh”.

Rời nơi làm việc của ông Thành 20m, PV Tiền Phong chứng kiến một nhóm người đi lễ đang cãi vã với nhân viên giữ xe vì bị thu thêm tiền. Chị Hoàng Thị Lê, trú tại thị xã Cửa Lò, Nghệ An bức xúc: “Lúc ghi vé, họ cho biết giá vé 3 nghìn đồng/xe. Khi ra về, họ thấy mũ bảo hiểm bỏ trong cốp xe, lập tức đòi thêm 2 nghìn rưỡi đồng/chiếc. Chưa kịp hỏi thì một số nhân viên cầm gậy tre lăm lăm trước mặt!”.

PV Tiền Phong kịp ghi hình một nhân viên giữ xe đang lăm lăm chiếc gậy trên tay. Thấy ông Thành đi ra, nhân viên này nhanh chóng vứt chiếc gậy vào ven đường.

Ông Trần Đình Cảnh - Trưởng công an xã Thiên Lộc cho biết, sự việc đã được báo cáo lên Công an huyện Can Lộc. Một lãnh đạo Công an huyện Can Lộc nói, đã cử các trinh sát xuống hiện trường để điều tra vụ việc. “Cứ đà này, người dân không ai dám đến chùa đi lễ!”, một khách thập phương lo lắng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá