Nhân viên vệ sinh sân bay lấy điện thoại của khách

Một nữ nhân viên vệ sinh tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) đã bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng với hành vi chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.

Hệ thống kiểm tra an ninh soi chiếu hiện đại tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đ.Loan
Hệ thống kiểm tra an ninh soi chiếu hiện đại tại sân bay Nội Bài. Ảnh: Đ.Loan

Cuối tháng 9, khi đang làm nhiệm vụ kiểm tra người ra vào qua lối đi nội bộ phía đông của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, nhân viên an ninh phát hiện bên trong túi nylon của chị Đào Thị Nghĩa (thường trú tại Sóc Sơn, Hà Nội, nhân viên vệ sinh của Công ty TNHH Hoàn Mỹ) có một chiếc điện thoại di động nghi vấn. 

Khi nhân viên an ninh hỏi, chị Nghĩa nói dối là của em gái cho, song lại không biết được số điện thoại cũng như không mở được khoá màn hình. Sau khi bị tạm giữ, chị Nghĩa khai nhận khi lên nhà vệ sinh nữ tầng 3, nhà ga hành khách T2 để lấy lõi giấy thì phát hiện điện thoại hiệu Samsung của khách bỏ quên nên nhặt lấy.

Lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc đã xử phạt 7,5 triệu đồng với nhân viên vệ sinh Đào Thị Nghĩa với hành vi chiếm đoạt tài sản trong khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.

Cũng trong tháng 9, lực lượng an ninh hàng không tại Nội Bài đã phát hiện một nhân viên vệ sinh của Công ty TNHH Hoàn Mỹ giấu điện thoại Iphone 5 nhặt được của khách trong thùng rác, song nhân viên này không nhận điện thoại là của mình.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, hiện sân bay đã áp dụng nhiều biện pháp tăng cường giám sát nội bộ. Nhân viên sân bay khi vào khu vực hạn chế, cách ly để làm việc đều phải đi qua cửa soi chiếu an ninh và bị kiểm tra đồ đạc mang theo, bắt buộc khai báo và ký tên xác nhận về những tài sản như: iPad, điện thoại, máy tính xách tay, đồ dùng có giá trị…

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá