Nhân viên Vietnam Airlines lại chuyển vàng lậu?

Ngày 18/10, Cục cảnh sát điều tra về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (Bộ CA) đã tiếp nhận hồ sơ vụ vận chuyển trái phép 1,5 kg vàng xảy ra tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, TP.HCM để điều tra làm rõ.

Vào lúc 0h15 ngày 16/10, nhân viên an ninh sân bay đang làm nhiệm vụ gác cửa chuyến bay VN741 từ TPHCM đi Nga (cất cánh lúc 0h25 cùng ngày) thì phát hiện một ôtô chạy từ cổng Xí nghiệp máy bay S75 (thuộc Vietnam Airlines) đến gần chiếc máy bay Boeing 777.

Một người đàn ông từ trên xe bước xuống, tay cầm một chiếc hộp bước thẳng lên thang máy bay. An ninh sân bay liền giữ người này và yêu cầu mở chiếc hộp để kiểm tra. Trong chiếc hộp là tám bao thuốc lá đựng đầy vàng miếng và vàng nữ trang. Người đàn ông bị lập biên bản phạm pháp cùng số tang vật trên.

Qua lấy lời khai ban đầu, người đàn ông này tên N.X..., cán bộ kỹ thuật của Xí nghiệp máy bay A75. Số vàng trên do ông ta mua đưa cho tổ lái để mang sang Nga giao cho một số người khác tiêu thụ.

Theo cơ quan điều tra, vào thời điểm xuất hiện tại chân cầu thang máy bay, N.X... có thẻ ra vào sân bay như một nhân viên đang thi hành nhiệm vụ (dù không phải ca trực của mình). Người này đi lối cửa sau của Xí nghiệp máy bay A75 rồi đi vòng ra sân đậu máy bay, không qua bất kỳ cổng kiểm soát nào của hải quan, an ninh hay cơ quan an ninh hàng không.

Theo VnExpress/Tuổi trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá