Nhà Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa bị ném mìn

Khoảng 0 giờ 30 phút sáng qua, 10/8, tại nhà riêng của ông Phạm Văn Cương - Phó Viện trưởng KSND tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra một tiếng nổ lớn. Vụ nổ làm hệ thống cửa trước của ngôi nhà vỡ, giằng móng bê tông cốt thép bị phá.

Nhà ông Cương ở số nhà 03/41 Cửa Hữu - phường Tân Sơn - TP Thanh Hóa.Vụ nổ còn làm nhiều ngôi nhà xung quanh bị ảnh hưởng.

Ngôi nhà kế bên (số nhà 05/41) bị nứt toác nhiều đoạn móng, tường. Toàn bộ cửa kính, gương kính của các ngôi nhà số 2A, 2B, 4A, 4B/41 (đối diện với nhà của ông Cương) bị dập vỡ; nhiều cửa sắt bị bục…

Bà Phạm Thị Thới (58 tuổi, số nhà 48 Cửa Hữu) kể lại: “Lúc đó khoảng gần 1h sáng, tôi đang ngủ thì giật mình nghe thấy một tiếng nổ lớn. Mọi người trong gia đình cùng bật dậy.

Lúc đầu, tôi cứ tưởng là tiếng sét. Nhưng khi biết trời không mưa, lại nghe thấy tiếng kêu thất thanh của hàng xóm, tôi mới ra mở cửa. Một cảnh tượng hãi hùng trước cửa nhà ông Cương. Cột khói đen xì bốc lên, nhòa cả không gian. Toàn bộ cửa nhà ông Cương đã bị phá tan tành…”.

Cánh cửa nhà anh Nguyễn Mạnh Hùng (đối diện nhà ông Cương) bị hỏng vì sức ép

Anh Nguyễn Mạnh Hùng (số nhà 02/41 Cửa Hữu, đối diện nhà ông Cương) nói thêm: “Khi đó, vợ chồng tôi đang chuẩn bị đi ngủ. Chúng tôi nghe thấy có tiếng xe máy rú ga chạy qua; ngay sau đó là một tiếng nổ vang trời. Các cánh cửa phía trước nhà tôi bị va đập rất mạnh.

Vợ chồng tôi chạy xuống tầng mở cửa thì thấy cánh cửa chính bị bung nhiều chỗ. Nhìn ra phía nhà ông Cương thấy cột khói đen bốc lên; cửa chính bị phá toang hoác. Mấy người trong gia đình ông Cương nháo nhác…”.

Vụ nổ không gây thiệt hại về người vì vị trí khối thuốc nổ được ném nằm phía bên ngoài cửa chính ngôi nhà; hơn nữa, mọi người trong gia đình ông Cương đều ngủ trên tầng 2, 3.

Từ sáng sớm hôm qua, gia đình ông Cương đã thuê thợ trát lại các chỗ bê tông bị công phá…

Do sự việc xảy ra vào lúc đêm khuya, khi mọi người đang ngon giấc, nên họ không nhận dạng được kẻ gây ra vụ nổ. Nhưng theo phán đoán của một số người dân thì rất có thể kẻ gây ra vụ nổ có thù oán cá nhân với ông Cương.

Nhà ông Cương đang cho sửa chữa ngay những hư hại

Điều này có nhiều cơ sở, bởi với cương vị của mình (Phó Viện trưởng phụ trách mảng truy tố hình sự), ông Phạm Văn Cương phải thường xuyên kí các cáo trạng, truy tố các đối tượng nguy hiểm ra tòa.

Tuy nhiên, theo một số người, cũng có thể kẻ gây ra vụ nổ nhằm vào một trong các con trai của ông (?). Ông có ba con trai: một người làm cùng cơ quan ông; một người làm trong ngành kiểm lâm và một người làm trong ngành thanh tra giao thông.

Hiện, vụ việc đang được các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa tiến hành điều tra, truy tìm kẻ gây ra vụ nổ trên. Chúng tôi sẽ theo dõi, thông tin đến bạn đọc diễn biến tiếp theo của sự vụ.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá