Nhà tái định cư Vĩnh Phúc xuống cấp nhanh là do quản lý (!?)

Sau khi Tiền Phong đăng bài “Chất lượng nhà tái định cư: Ai lo?”, phản ánh về tình trạng xuống cấp tại khu chung cư Vĩnh phúc (Ba Đình, HN), ngày 7/3, Tiền Phong đã phỏng vấn ông Lê Nguyên Quân, trưởng ban quản lý dự án quận Ba Đình.

Xin cảm ơn ông!

Khu tái định cư Dịch Vọng: Khát nước sạch, thừa nước bẩn

 Ông Hà Quang Hiệp, phòng 204 nhà N11A đưa chúng tôi vào căn phòng ngủ “ướp” nước thải. Trên bức tường phòng ngủ, một mảng tường kéo từ trần xuống  nền nhà thấm sũng nước, lớp sơn bả đã bị ngả màu rêu và bắt đầu bong rộp.

“Ngày nào độ ẩm cao, tôi không dám vào ngủ. Vì thứ nước ngấm vào tường là nước thải bẩn, nên rất khó thở” - ông Hiệp bức xúc. Tại phòng khách, thứ nước thải cũng làm chuyển màu một mảng tường lớn.

Tuổi 60, với ông Hiệp trở nên quá bận rộn từ khi về nhà tái định cư. Bể nước thủng: sửa nhiều lần vẫn… thủng. Đấu tranh mãi, chủ đầu tư (Ban Quản lý  dự án Cầu Giấy) đền cho 500.000đ 4 bộ cửa: đóng nẹp lại.

Gạch nhà vệ sinh: trôi mất mạch. Hàn, vá! Quạt trần, quạt thông gió: cháy!… Nghiêm trọng nhất là hiện tượng thừa nước thải. Cực chẳng đã, ông Hiệp tự mày mò, thiết kế và tìm cách khắc phục.

Tuy nhiên, kết quả thì còn phải chờ. Cạnh đó, nhà anh Thịnh, phòng 306, trần nhà cũng bị rạn rất nhiều và bắt đầu bong, vữa rơi xuống cả bàn ăn. Nhà chị Dinh phòng 205, ống thoát nước tắc phải phá làm lại…

Trong lúc căn phòng của gia đình ông Hiệp thừa nước thải, thì hàng chục hộ tại nhà N11A lại khát nước sạch. Ngày mới đến mỗi hộ đóng 10.000 đồng để bơm nước lên nhà/lần. Sau thấy tốn kém, các hộ bảo nhau mắc đường điện riêng, sắm máy bơm tự bơm lấy.

Nước sạch vẫn không thể tự chảy vào các hộ. Ông Nguyễn Cảnh Thiệp, tổ trưởng tổ dân phố phụ họa: Thế mà có lần cả dãy bị cắt nước 1 tuần. Nhà chung cư, không có nước ăn, nước vệ sinh, anh bảo khổ như thế nào?

Ông Hiệp cho biết thêm, nhà N11B bể nước ngầm còn có mùi thối, lý do nước bẩn tràn vào. Tất nhiên sự cố đã được khắc phục nhưng nhiều người dân vẫn không dám dùng nước từ bể ngầm.

Bụi bẩn, rác và những công trình hạ tầng kém chất lượng đang là nỗi bức xúc của người dân sống tại khu tái định cư Dịch Vọng. Không biết đến bao giờ các hộ dân tại đây mới thực sự được an cư?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá