Nháo nhác vì cấm xe máy trên quốc lộ 1B

TPO - Hôm qua (1-2), lệnhcấm xe máy, xe thô sơ trên tuyến quốc lộ 1B (Pháp Vân-Cầu Giẽ) chính thức được thực hiện, khiến nhiều người điều khiển xe máy nháo nhác.

Người dân nháo nhác vì cấm xe máy trên quốc lộ 1B
Người dân nháo nhác vì cấm xe máy trên quốc lộ 1B

>Cấm xe máy trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Người dân nháo nhác vì cấm xe máy trên quốc lộ 1B
Thanh tra giao thông hướng dẫn người dân trên quốc lộ 1B. Ảnh: Minh Đức

Tuyến quốc lộ 1B được coi là tuyến đường huyết mạch nối Thủ đô với các tỉnh phía nam, tuy nhiên việc bắt đầu cấm xe máy và xe thô sơ đột ngột trên tuyến đường này lại hết sức sơ xài, khiến người điều khiển phương tiện nháo nhác.

Theo quan sát của phóng viên, tại khu vực đầu quốc lộ 1B, chỉ trong một giờ đồng hồ có tới hàng nghìn chiếc xe máy lưu thông trên tuyến đường này, tuy nhiên khi cấm, nhà chức trách chỉ gắn một tấm biển cấm duy nhất mà không hề có biển báo, biển hướng dẫn. Tấm biển cấm lại nằm sâu (chừng 10 mét) trong đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, khiến nhiều phương tiện như bị chui vào ‘rọ’. Điều đáng nói, từ đường Giải Phóng vào tới đường Pháp Vân không hề có một tấm biển thông báo hướng dẫn hoặc cấm.

Tại khu vực cắm biển cấm có hai Thanh tra Giao thông đứng hướng dẫn cho người điều khiển phương tiện, tuy nhiên, khi vào đường cao tốc các phương tiện thường tăng tốc đi nhanh nên không để ý biển cấm hoặc người hướng dẫn nên Thanh tra viên phải hò hét để họ quay lại.

Ông Nguyễn Thanh Lâm, Thanh tra viên Thanh Giao thông (quận Hoàng Mai, Hà Nội) làm nhiệm vụ tại đầu đường quốc lộ 1B cho biết: chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ có tới hàng nghìn xe máy rẽ vào đây, trong khi chỉ có hai người được giao để làm nhiệm vụ hướng dẫn, có lúc thổi còi thì người ta nghe được, có lúc phải hò hét rát hết cả họng. Ngoài ra nhiều phương tiện khi nghe chúng tôi thổi còi thì ngỡ ngàng, có người rồ ga tăng tốc, có người quay ngoắt lại trước đầu ô tô rất ngủy hiểm. Tôi thấy việc cấm xe máy, xe thô sơ, đột ngột mà không có đủ biển báo, đủ thông tin hướng dân cho người điều khiển phương tiện thì cả người điều khiển đến người làm nhiệm vụ hướng dẫn đều mệt mỏi.

Thanh tra mệt mỏi vì hò hét hướng dẫn người điều khiển phương tiện
Thanh tra mệt mỏi vì hò hét hướng dẫn người điều khiển phương tiện.
Vào 'rọ' rồi lại đi ra
Vào  rồi lại đi ra.
Tạt đầu ô tô
Tạt đầu ô tô .
Nháo nhác vì cấm xe máy trên quốc lộ 1B - ảnh 5
Ngỡ ngàng vì không có biển hướng dẫn
Ngỡ ngàng vì không có biển hướng dẫn.
Chỉ có duy nhất một tấm biển cấm
Tấm biển cấm đầu đường.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá