Nhập quốc tịch Việt Nam cho 119 người Lào tại Quảng Trị

TPO - Ngày 12/12, UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Bộ Tư pháp tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 119 người Lào đang sinh sống tại xã A Dơi, huyện miền núi Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 119 người Lào sinh sống ở Hướng Hóa (Quảng Trị). ​
Trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập quốc tịch Việt Nam đối với 119 người Lào sinh sống ở Hướng Hóa (Quảng Trị). ​

Tham gia lễ trao Quyết định có ông Nguyễn Công Khanh, Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Bộ Tư pháp; ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, đại diện lãnh đạo huyện Hướng Hóa, lãnh đạo xã A Dơi cùng 119 người Lào đang sinh sống trên địa bàn xã A Dơi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sĩ Đồng cho hay, thực hiện thỏa thuận giữa hai Chính phủ Việt Nam và Lào, tỉnh Quảng Trị và hai tỉnh có chung đường biên giới là Savannakhet và Salavan (Lào) đã tiến hành điều tra, khảo sát, thống kê trên địa bàn biên giới tỉnh Quảng Trị hiện có 855 trường hợp, trong đó cặp tỉnh Quảng Trị và Savanakhet có 25 hộ với 98 khẩu di cư tự do và 183 trường hợp kết hôn không giá thú. Cặp tỉnh Quảng Trị và Salavan có 42 hộ và 246 khẩu di cư tự do và 45 trường hợp kết hôn không giá thú.

“Việc hoàn thành công tác điều tra, khảo sát, thống kê và trình Trưởng Đoàn đại biểu biên giới Việt Nam phê duyệt danh sách đã thể hiện tinh thần nhân đạo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người di cư tự do, tạo điều kiện cho người dân ổn định cuộc sống, hòa nhập vào đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương”, ông Đồng nói.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Văn Ven - một trong những người được nhập Quốc tịch Việt Nam đợt này cảm ơn Đảng, Chính phủ Việt Nam đã tạo điều kiện cho những người như ông được nhập quốc tịch Việt Nam; cam kết sinh sống, làm ăn lương thiện, luôn tuân thủ Hiến pháp và pháp luật của Việt Nam; chấp hành các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đề ra.

Ngay sau Lễ trao quyết định của Chủ tịch nước cho nhập Quốc tịch Việt Nam, 119 cá nhân đã được cán bộ chức năng hướng dẫn làm các thủ tục như: Đăng ký khai sinh, làm chứng minh thư nhân dân, đăng ký kết hôn.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá