Nhập viện sau khi ăn sữa chua có màu lạ bất thường

TPO - Sau khi ăn sữa chua mới mua tại cửa hàng Kids Plaza trên đường Nguyễn Khuyến (Hà Đông, Hà Nội), con gái anh Vũ Hoàng Đạt (trú khu đô thị Văn Quán) phải nhập viện với biểu hiện đau bụng, sốt, đi ngoài.

Cửa hàng anh Đạt mua sữa chua tại Hà Đông.
Cửa hàng anh Đạt mua sữa chua tại Hà Đông.

Theo phản ánh của anh Vũ Hoàng Đạt ở KĐT Văn Quán (Hà Đông, Hà Nội), ngày 9/11, anh có mua sữa chua Kidmix tại cửa hàng Kids plaza trên đường Nguyễn Khuyến, quận Hà Đông, Hà Nội cho con gái là cháu Vũ Thái An (16 tuổi) ăn. Sau khi ăn, con gái anh có biểu hiện đau bụng, đi ngoài và sốt cao.

Gia đình đã đưa cháu đi viện khám, bác sĩ chẩn đoán cháu bị ngộ độc thực phẩm. Đồng thời kiểm tra những hộp sữa chua mua tại cửa hàng Kids plaza thì phát hiện có nấm mốc màu đen đóng váng trên mặt sữa.

Anh Đạt cũng cho biết, sau khi xảy ra sự việc, gia đình có thông báo cho đại diện cửa hàng Kids plaza đồng thời đem những hộp sữa chua còn lại vào Bệnh viện 103 để kiểm tra. Kết quả kiểm tra cho thấy, trên bề mặt hộp sữa chua hiệu Kidsmix có một góc màu đen, vệt màu đen có dấu hiệu lan sâu xuống dưới các vị trí khác có màu sắc không đều, không thấy độ mịn và sáng của sữa chua bình thường.
Nhập viện sau khi ăn sữa chua có màu lạ bất thường - ảnh 1 Hộp sữa chua anh Đạt mua tại cửa hàng Kids Palza trên đường Nguyễn Khuyến có màu lạ bất thường.

“Đây không phải là lần đầu tiên cửa hàng Kids plaza bán ra thị trường loại sữa chua hiệu Kidsmix kém chất lượng. Bởi trước đó cũng đã nhiều người phản ánh về việc sản phẩm sữa chua của đơn vị này xuất hiện những dấu hiệu không đảm bảo đảm an toàn thực phẩm”, anh Đạt nói.

Theo anh Đạt, sau khi nhận được phản ánh, công ty này đã đến kiểm tra sản phẩm và xin gia đình anh cho phép cùng chăm sóc cháu bé nhưng gia đình không đồng ý.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 24/11, bà Nguyễn Thị Hường, đại diện Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Kids Plaza cho biết, 13 ngày trước đơn vị nhận được phản ánh của anh Vũ Hoàng Đạt về sản phẩm sữa chua bị hỏng, có mốc đen trong hộp. Con gái anh Đạt sau khi sử dụng có biểu hiện đau bụng, đi ngoài, buồn nôn. Sau khi tiếp nhận phản ánh của khách hàng, đơn vị đã tới thăm, đồng thời đề nghị cùng được gia đình thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho cháu bé nhưng gia đình anh Đạt từ chối.

Kiểm tra qua hình ảnh anh Đạt đăng tải và mở trước đó, bà Hường cho biết, 3 vỉ sữa mỗi vỉ có một hộp có biểu hiện màu lạ. Bà khẳng định, đây là sản phẩm lỗi tuy nhiên nguyên nhân chưa thể xác định.

“Có thể, trong quá trình vận chuyển, bảo quản, vỏ sữa bị thủng, hở khiến sữa hư hỏng. Ngay sau đó, phía công ty đã dừng bán, thông báo thu hồi sản phẩm sữa chua hoa quả Kidmix tại khắp các đại lý”, bà Hường nói.

Nhập viện sau khi ăn sữa chua có màu lạ bất thường - ảnh 2 Thông báo thu hồi sản phẩm sữa chua hoa quả Kidmix tại một cửa hàng tại khu đô thị Văn Quán, Hà Đông. Ảnh: Nguyễn Hoàn.

Về thông kết quả khám nghiệm vi sinh do gia đình anh Đạt mang sản phẩm sữa chua tới Bệnh viện 103 là không an toàn, bà Hường cho biết, do công ty không nắm được tình hình bảo quản sản phẩm sữa chua anh Đạt mua trong suốt thời gian từ 11-16/11 nên chưa thể khẳng định là sản phẩm của Kids plaza phân phối.

“Chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với anh Đạt với mong muốn gửi lời xin lỗi tới khách hàng, cùng gia đình chăm sóc sức khỏe cho con gái anh Đạt. Đồng thời được đối thoại với gia đình về phản ánh để tìm ra nguyên nhân”, bà Hường nói.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng