Nhật viện trợ 2,5 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó hạn mặn

TPO - Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định thực hiện hợp tác viện trợ không hoàn lại khẩn cấp trị giá 2,5 triệu USD giúp Việt Nam ứng phó với tình trạng hạn mặn.

Khoản tiền này sẽ được cung cấp thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) để hỗ rợ khu vực cao nguyên trung bộ, khu vực nam trung bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam đang bị thiệt hại do hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng trên diện rộng từ cuối năm 2014 do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết.

Khoản viện trợ không hoàn lại này sẽ được dành để hỗ trợ cho các lĩnh vực như nước sạch, vệ sinh và dinh dưỡng... dựa vào tình hình thiệt hại do hạn hán và ngập mặn gây ra như sản lượng nông nghiệp giảm, thiếu nước và thực phẩm, nhiều phụ nữ và trẻ em bị suy dinh dưỡng.

Nhật Bản khẳng định sẽ hợp tác với Chính phủ Việt Nam nhanh chóng triển khai viện trợ lần này, đồng thời có quan điểm sẽ xem xét cả về hợp tác liên quan đến các biện pháp ứng phó trung và dài hạn trong thời gian tới.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá