Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam

TPO - "Đại bản doanh" của Hãng phim truyện Việt Nam tại địa chỉ số 4 Thụy Khuê, Hà Nội đã xuống cấp và xập xệ. Nếu không để ý thì nhiều người không thể biết nơi đây tồn tại một cơ quan được coi là cái nôi của điện ảnh Việt Nam.

Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 1 Trụ sở chính của hãng phim truyện Việt Nam xuống cấp trầm trọng với không gian vụn vặt, chắp vá.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 2 Phía cổng số 4 trên đường Thụy Khuê (Hà Nội) nếu ai không để ý thì không thể biết nơi đây là "cái nôi" của điện ảnh Việt Nam.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 3 Một phần góc mặt tiền của lô đất là quán phở Cồ Cử đã có mặt từ rất lâu tại đây.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 4 Phần còn lại với hàng rào sắt hoen rỉ cùng những bức tường chắp vá nhằng nhịt. Theo một số nghệ sỹ cho biết thì những cánh cửa này đã bị đóng kín từ cách đây hàng chục năm.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 5 Chính cổng ra vào là quán trà đá án ngữ và chiếm luôn hai bên lối đi.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 6 Đây cũng là nơi tụ tập thường xuyên của cánh anh em nghệ sỹ, đạo diễn.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 7 Ngay sát lối vào là phòng làm việc của một số phòng ban của Hãng với tấm biển bằng bạt in chân dung các nghệ sỹ hàng đầu của điện ảnh Việt Nam nay cũng đã cũ nát.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 8 Cánh của của "Phòng hợp tác sản xuất và phát hành phim" chả mấy khi được mở.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 9 Phía bên kia ngõ là một số hàng quán ăn lụp xụp.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 10 Ngõ vào sâu và chật hẹp.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 11 Cánh cổng vào khu làm việc chính của Hãng phim truyện Việt Nam.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 12  Được biết khối nhà làm việc này của Hãng phim đã được xây dựng cách đây khoảng hơn 60 năm.
Nhếch nhác “đại bản doanh” hãng phim truyện Việt Nam - ảnh 13 Ngõ nhỏ phía còn lại thông sang đường Nguyễn Đình Thi (ven Hồ Tây).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá