Nhiệt độ giảm xuống 0 độ C, Sa Pa xuất hiện mưa tuyết

TPO - Trao đổi với Tiền Phong trưa 31/1, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai - ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết, sáng cùng ngày nhiệt độ giảm sâu khiến nhiều nơi như Sa Pa, Bát Xát, Si Ma Cai xuất hiện mưa tuyết.

Ảnh: Báo Lào Cai
Ảnh: Báo Lào Cai

Ông Nguyễn Anh Tuấn cũng cho biết, theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Lào Cai dự báo, nhiệt độ ở Sa Pa giảm sâu xuống 0 độ C và bắt đầu xuất hiện mưa tuyết từ đầu giờ sáng cùng ngày. Đợt mưa tuyết này sẽ có cường độ mạnh và kéo dài nhiều ngày tới.

Hiện mưa tuyết đã xuất hiện nhiều nơi thuộc huyện Sa Pa, Bát Xát, Si Ma Cai, trong đó, nhiều nơi tuyết bắt đầu dày hơn.

Theo vị giám đốc Sở Nông nghiệp, trước đó, từ thông tin dự báo thời tiết của trung tâm dự báo khi tượng thủy văn, UBND tỉnh đã chỉ đạo đơn vị phân công nhiệm vụ lãnh đạo, cán bộ Sở Nông nghiệp trực tiếp xuống địa phương nắm bắt tình hình và thực hiện các biện pháp hướng dẫn người dân phòng chống thiệt hại do mưa tuyết, rét đậm rét hại.
Nhiệt độ giảm xuống 0 độ C, Sa Pa xuất hiện mưa tuyết - ảnh 1 Tuyết phủ trắng đường lên Thác Bạc. Ảnh: Báo Lào Cai
"Sở Nông nghiệp tỉnh đã lên kế hoạch cán bộ, lãnh đạo xuống địa phương thông báo và tuyên truyền các phương án, biện pháp chống rét cho bà con, đặc biệt hướng dẫn cách thức che chắn chuồng gia súc, giảm thiểu thiệt hại cho nông sản, hoa màu của người dân. Tính tới thời điểm hiện tại, đợt mưa rét chưa gây thiệt hại về tài sản cho người dân",  ông Tuấn nói.

Trên báo điện tử Lào Cai đăng tải hàng loạt hình ảnh tuyết phủ trắng đèo Ô Quí Hồ, thác Bạc (Sa Pa).

Nhiệt độ giảm xuống 0 độ C, Sa Pa xuất hiện mưa tuyết - ảnh 2

Tuyết phủ trắng đèo Ô Quy Hồ

Sáng nay (31/1), đỉnh đèo Ô Quy Hồ, tỉnh Lào Cai đã xuất hiện tuyết rơi. Ông Trần Ngọc Sơn - Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lào Cai xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết trước mắt đã đề nghị CSGT không cho xe tải, xe tải trọng lớn qua đèo.

Nhiệt độ giảm xuống 0 độ C, Sa Pa xuất hiện mưa tuyết - ảnh 3

Lạng Sơn rét kỷ lục, băng tuyết phủ trắng Mẫu Sơn

Hôm nay là ngày thứ 3 liên tiếp có băng tuyết trên đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Trời rét đậm, nhiệt độ ở nơi này xuống tới âm 4 độ C. Cây cỏ, nhà cửa khoác lên mình một màu trắng xóa của băng tuyết.

Nhiệt độ giảm xuống 0 độ C, Sa Pa xuất hiện mưa tuyết - ảnh 4

Miền Bắc rét kỷ lục, nhiều nơi băng giá

Đêm qua và sáng nay, khối không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, các tỉnh miền Bắc tiếp tục duy trì tình trạng nhiều mây, nền nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở Bắc Bộ chỉ từ 13-15 độ, đến đêm nay nền nhiệt ở các tỉnh vùng đồng bằng giảm xuống còn 8-10 độ, trong khi ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ từ 5-8 độ, những nơi núi cao như Mẫu Sơn, Sapa hay Pha Đin nhiệt độ xuống dưới 3 độ, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp dưới 0 độ, xảy ra băng giá.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá