Nhiệt độ miền Bắc chênh lệch lớn giữa ngày và đêm

Hiện nay nhiệt độ thời tiết tại khu vực miền Bắc có chênh lệch lớn (khoảng 10 độ C) giữa ngày và đêm, cộng thêm rét đậm, rét hại, sương muối vì vậy những người cao tuổi, đặc biệt là những người bị bệnh tim và huyết áp cần đề phòng không nên ra khỏi nhà vào buổi sáng sớm hoặc khi trời tối.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, ngày mai (11/1), sẽ tiếp tục có không khí lạnh tăng cường từ Trung Quốc xuống các tỉnh miền Bắc nước ta. Do đó nên nền nhiệt độ khu vực miền Bắc sẽ còn xuống thấp hơn nữa, đặc biệt là tại các tỉnh miền núi như: Lào Cai, Yên Bái... nền nhiệt độ sẽ xuống rất thấp và có sương muối, băng giá.

Tại khu vực Hà Nội, trời rét đậm (có khả năng xuất hiện rét hại), nhiệt độ từ 9-16 độ C. Vùng núi phía Bắc có nơi xuống dưới 5 độ C, có thể xuất hiện băng giá.

Ngoài ra, không khí lạnh mang mưa tới Trung Bộ, nhưng không đồng đều. Các tỉnh Bắc Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế) chỉ có mưa nhỏ vài nơi, trời rét đậm với nhiệt độ 10-18 độ C. Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ trời rét và có mưa vừa, nhiệt độ cao hơn, dao động 14-22 độ C.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá