Nhiệt độ Sài Gòn xuống thấp

TP HCM sẽ có nhiệt độ 22 độ C và mưa nhiều do vùng áp thấp ở nam Biển Đông trong những ngày tới, gây lạnh và sương mù.

Nhiệt độ tại TP HCM sẽ lạnh hơn trong những ngày tới. Ảnh: Thành Nguyễn.
Nhiệt độ tại TP HCM sẽ lạnh hơn trong những ngày tới. Ảnh: Thành Nguyễn.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, nhiệt độ tại TP HCM sáng 11/12 khoảng 24 độ C. Trong những ngày tới nền nhiệt sẽ giảm dần, có thể thấp nhất 22 độ C vào khuya và sáng sớm nên người Sài Gòn sẽ thấy lạnh hơn.

Chuyên gia khí tượng cho biết, không chỉ riêng TP HCM mà nền nhiệt các tỉnh Nam Bộ cũng đang giảm giần do ảnh hưởng của không khí lạnh từ phía Bắc khuếch tán xuống. Do sự chênh lệnh nhiệt độ giữa ngày và đêm, độ ẩm trong không khí cao, gặp phải khối không khí lạnh tràn về nên sương mù sẽ giăng phủ khắp Sài Gòn.

"Sương mù là hiện tượng bình thường vào những tháng cuối năm, khi TP HCM nói riêng và Nam bộ nói chung bắt đầu bước vào giai đoạn chuyển từ mùa mưa sang khô", chuyên gia cho biết.

Một vùng áp thấp cũng đang xuất hiện trên khu vực nam Biển Đông. Trong 24 giờ tới nó dịch chuyển chậm về phía tây Tây Bắc với tốc độ 5-10 km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, từ chiều tối nay đến hết ngày 13/12 ở Nam Bộ có nhiều mưa, có nơi mưa rất to (tổng lượng mưa phổ biến 100-200 mm mỗi đợt) và có dông rải rác; trong cơn dông có thể xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau có mưa rào và dông mạnh, có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật cấp mạnh 7-8.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng