Nhiều bãi xe “chặt chém” bị xử lý

TPO - Sáng 23/2, sau khi Tiền Phong đăng bài “Hà Nội phát hiện hàng loạt bãi xe chặt chém”, ngay trong ngày ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã thông tin, Thanh tra Sở đã cử tổ công tác đến khu vực có các bãi trông xe được báo phản ánh để kiểm tra, xử lý.

Nhiều bãi xe “chặt chém” bị xử lý - ảnh 1 Có giấy phép trông xe máy nhưng vỉa hè đường Hùng Vương đoạn giáp chùa Trấn Quốc đã trông ô tô.
Tại khu vực đường Thanh Niên sáng 23/2, kiểm tra điểm trông xe tại đền Quán Thanh, tổ công tác của Thanh tra Sở GTVT Hà Nội do ông Trần Quốc Dân, làm tổ trưởng phát hiện, giấy phép được UBND quận Ba Đình cấp cho cá nhân bà Bùi Thị Bình, trú 194 phố Quán Thánh chỉ trông giữ xe máy trên vỉa hè Hùng Vương, Quang Thánh, tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra, điểm trông xe tại đây đã cho ô tô của khách leo đổ kín vỉa hè Hùng Vương, đoạn giáp đền Quán Thánh. Cùng với đó, điểm trông xe này cũng sử dụng quá diện tích được cấp phép. 

Với các lỗi trên, tổ công tác đã lập biên bản xử phạt vi phạm và yêu cầu bà Bình chỉ đạo nhân viên dừng ngay việc trông ô tô không được phép. Thừa nhận các lỗi trên, bà Bình đã ký vào biên bản vi phạm và hứa thực hiện ngay các nội dung biên bản được lập.

Nhiều bãi xe “chặt chém” bị xử lý - ảnh 2 Thừa nhận các lỗi, bà Bình chủ điểm trông xe tại đền Quán Thánh đã phải ký vào biên bản vi phạm.

Tại đường Đặng Thanh Mai đoạn đi qua Phủ Tây Hồ (phường Quảng An, quận Tây Hồ), thời điểm 12h trưa qua, tổ công tác đã phát hiện 2 bãi trông xe vi phạm. Cũng giống như đoàn kiểm tra của HĐND thành phố Hà Nội đã phát hiện trước đó một ngày, sáng 23/2, tổ công tác của Thanh tra giao thông (TTGT) vẫn ghi nhận nhân viên bãi trông xe của Cty TNHH Dịch vụ và vận tải Huy Khánh (Cty Huy Khánh) tại ngõ 50 đường Đặng Thanh Mai dùng vé trông ô tô trên 10 chỗ để thu tiền chủ xe 5 chỗ với giá 30.000 đồng, trong khi đó, giá trông ô tô cho khu vực Phủ Tây Hồ là 25.000 đồng/lượt. Đây cũng là mức giá được Cty Huy Khánh áp dụng cho bãi đỗ xe rộng cả héc-ta với sức chứa hơn 1.000 phương tiện được bố trí để trông xe cho người dân vào Phủ Tây Hồ tại khu vực đường Quảng Khánh. Tại thời điểm kiểm tra, đại diện Cty Huy Khánh có xuất trình bản giấy phép trông phương tiện do UBND quận Tây Hồ cấp, tuy nhiên giấy phép chỉ ghi: “Chấp thuận về nguyên tắc việc Cty Huy Khánh được đỗ xe ô tô tạm thời tại hè đường ngõ 50 đường Đặng Thanh Mai để giảm ùn tắc giao thông khu vực Phủ Tây Hồ”, thời gian có hiệu lực của giấy phép từ ngày ký 22/2 đến 6/3/2018. Tuy nhiên, do giấy phép không nói rõ Cty Huy Khánh được sử dụng diện tích, phạm vi vỉa hè bao nhiêu để trông xe nên tổ công tác đã yêu cầu đại diện Cty Huy Khánh bổ sung, hoàn thiện lại giấy phép. Chậm nhất thứ 2 ngày 26/2 phải trình lại giấy phép cho tổ công tác. Với việc thu phí quá giá quy định và sửu dụng vé không đúng chủng loại vé cho xe dưới 10 chỗ, ông Trần Quốc Dân, tổ trưởng tổ công tác của TTGT cho rằng, do TTGT không có chức năng xử phạt vi phạm vé nên nội dung này sẽ được chuyển đến Thanh tra Sở Tài chính.

Xoá bãi xe lậu với cả trăm ô tô

Nhiều bãi xe “chặt chém” bị xử lý - ảnh 3 Bãi đỗ xe lậu với hàng trăm xe ô tô tại Phủ Tây Hồ được tổ công tác  phát hiện sáng 23/2.

Qua kiểm tra, tổ công tác của TTGT phát hiện, tại ngõ 50 đường Đặng Thanh Mai còn có bãi đất trống rộng trên 1.000 mét vuông được san phẳng để trông ô tô. Tại thời điểm tổ công tác có mặt, trong bãi có khoảng 200 ô tô của khách, với các xe ra vào bãi đều có người hướng dẫn và thu tiền. Tuy nhiên khi tổ công tác xuất hiện, lập tức những người trong bãi xe tản đi hết. Do không có ai đứng ra làm việc, đại diện tổ công tác đã đề nghị Phòng Cảnh sát trật tự, Công an thành phố Hà Nội hỗ trợ, sau đó gọi điện cho lãnh đạo công an phường Quảng An (quản lý địa bàn) ra chứng kiến, giải quyết. Vậy nhưng, sau nhiều cuộc gọi và chờ đến cả giờ đồng hồ, tổ công tác liên ngành vẫn không thấy lãnh đạo công an phường Quảng An xuất hiện.

 

Nhiều bãi xe “chặt chém” bị xử lý - ảnh 4 Đại diện bãi đất trông xe lậu bị TTGT lập biên bản và thừa nhận vi phạm.

Đến hơn 12 giờ trưa, do có nhiều xe ra vào bãi không được kiểm soát và tổ công tác tiếp tục đứng chặn lỗi ra vào, một người đàn ông tên là Đức, khoảng 35 tuổi xuất hiện, tự giới thiệu là đại diện quản lý khu đất. Khi tổ công tác yêu cầu ông Đức xuất trình các giấy tờ liên quan đến việc trông giữ ô tô, người đàn ông này đã không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì. Đoàn công tác đã lập biên bản vi phạm về việc trông giữ xe không phép và yêu cầu ông Đức dừng việc trông xe tại bãi đất trên. Cùng với đó, đại tiện tổ công tác cho biết, sẽ chuyển biên bản vi phạm này đến công an và chính quyền địa phương để giải toả bãi trông xe không phép này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá