Nhiều bệnh nhân ung thư nuốt gan cóc

TP - Sau khi một số tờ báo phản ánh về các trường hợp ở Quảng Bình nuốt gan, mật cóc chữa bệnh ung thư, tại Thanh Hóa cũng xuất hiện nhiều người bị bệnh ung thư lấy gan, mật cóc nuốt với mong muốn kéo dài sự sống.

Vợ anh Chiến đang làm cóc để lấy gan, mật. Ảnh Hoàng Lam
Cụ thể như trường hợp Lê Duy Chiến (39 tuổi), quê xã Hoằng Anh, huyện Hoằng Hóa.

Được biết, anh Chiến bị ung thư gan giai đoạn cuối, sau khi đọc thông tin trên báo chí, gia đình anh tìm bắt và mua rất nhiều cóc làm thịt lấy gan, mật cóc cho anh Chiến nuốt dần.

Đến nay, anh Chiến nuốt gan, mật cóc được chín ngày, trung bình một ngày nuốt từ 15 đến 20 bộ, chia làm hai lần trước mỗi bữa ăn.

Anh Chiến nói: “Sau khi nuốt mật, gan cóc thì bệnh trong người tôi có vẻ thuyên giảm. Các cơn sốt, ho giảm dần”.

Anh Đỗ Mạnh Tiến, ở thị trấn Tào Xuyên, huyện Hoằng Hóa, bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối cũng nuốt mật, gan cóc sau khi đọc thông tin trên báo chí.

Ngành y tế Thanh Hóa khuyến cáo những người bị ung thư không nên nuốt mật, gan cóc vì chưa có cơ sở khoa học để chứng minh những thành phần trên có thể trị được bệnh, trong khi nó là thành phần có nhiều độc tố.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá