DMCA.com Protection Status

Nhiều cá nhân, tập thể Đảng ủy xã ở Bình Định bị xem xét kỷ luật

TPO - Ngày 8/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Bình Định cho biết đã đề nghị xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng đối với Đảng ủy xã Cát Tường (huyện Phù Cát) và các cá nhân trong thường trực Đảng ủy xã này nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Người dân thôn Chánh Lý (xã Cát Tường) phản đối doanh nghiệp khai thác đất trái phép. Ảnh: Tr.Định
Người dân thôn Chánh Lý (xã Cát Tường) phản đối doanh nghiệp khai thác đất trái phép. Ảnh: Tr.Định
Theo đó, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đảng ủy xã Cát Tường đã có những vi phạm: Buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng, công tác quản lý đầu tư xây dựng cơ bản, để nhiều công trình xây dựng trên địa bàn thực hiện chỉ định thầu cho các công ty, doanh nghiệp không đúng quy định.
Cụ thể, ông Võ Tấn Đông với trách nhiệm là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Cát Tường chịu trách nhiệm chính về những vi phạm nêu trên của Đảng ủy xã Cát Tường. Ông này còn vi phạm trong việc để người thân nhận chỉ định thầu nhiều công trình trên địa bàn xã nhưng không thông qua Hội đồng xét, chỉ định thầu, diễn ra trong thời gian dài, tạo dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ Quân sự xã nhưng không báo cáo Đảng ủy xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định đối với 2 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình.
Ông Lê Quang Công, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy xã Cát Tường cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm nêu trên của Đảng ủy xã Cát Tường; chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng trong Đảng bộ thời gian qua.
Ngoài ra, ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cát Tường cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm nêu trên của Đảng ủy xã Cát Tường; chịu trách nhiệm chính trong việc tổ chức, thực hiện chỉ định thầu nhiều công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn không đúng quy định; không tổ chức tiếp công dân định kỳ theo quy định của Luật Tiếp công dân.
Vi phạm của Đảng ủy xã Cát Tường và những người trong Thường trực Đảng ủy xã Cát Tường là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm uy tín lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy xã và cá nhân trong Thường trực Đảng ủy xã, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định của Đảng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng