Nhiều cán bộ hưởng thụ quá giới hạn tiền lương

TP - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc Hội Lê Như Tiến cho biết như vậy khi trao đổi với Tiền Phong về quyết định cấm cán bộ trong ngành GV-VT chơi golf.

Nhiều cán bộ hưởng thụ quá giới hạn tiền lương

> Nên cấm công chức chơi golf

Ông Tiến nói:

“Nhiều cán bộ, công chức hiện nay lạm dụng hoạt động thể thao để hưởng thụ vượt quá giới hạn của tiền lương, thu nhập. Họ dành quá nhiều thời gian cho những chuyến chơi golf là lãng phí, bởi một chiếc gậy golf giá mấy chục triệu đồng, một thẻ chơi golf của đại gia lên tới hàng chục nghìn đô la Mỹ. Vậy tiền ở đâu để anh chơi.

Nếu dành quá nhiều công sức để chơi golf thì chắc sức lực để dành cho công việc chuyên môn sẽ ảnh hưởng. Đây là môn thể thao có thể nói là quá xa xỉ so với mức sống của người dân, càng nhiều quan chức tham gia chơi golf, càng hình thành nhiều sân golf, đất sản xuất nông nghiệp bị thu hẹp.

Các đại gia và quan chức chơi golf với nhau. Tôi được biết, đôi khi họ đến đó không chỉ chơi golf mà còn để mở rộng quan hệ, không ít những bản hợp đồng miệng, các doanh nghiệp gặp quan chức để xin việc nọ, đề nghị việc kia có lợi cho cá nhân, cho doanh nghiệp mình.

Tôi cho những việc làm, quyết sách vừa rồi của Bộ trưởng Thăng là hợp lý. Những động thái đó rất hợp với xu thế hiện nay của những người đứng đầu ngành, miệng nói tay làm; dám làm, dám chịu trách nhiệm”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá