Nhiều cán bộ Sở TNMT Thanh Hóa 'mất ghế' sau rà soát

TPO - Sau chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc rà soát lại tình trạng tuyển dụng, bổ nhiệm chưa đúng quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường Thanh Hóa (Sở TN&MT) đã ban hành các quyết định thu hồi các quyết định liên quan đến việc tuyển dụng, bổ nhiệm đối với cán bộ không đúng quy định.

Sở TNMT Thanh Hóa
Sở TNMT Thanh Hóa

Cụ thể, ngày 23/8/2018, Giám đốc Sở TN&MT đã ban hành Quyết định số 503/QĐ – STNMT bãi bỏ Quyết định số 41/QĐ – STNMT ngày 25/01/2014 của Giám đốc Sở TN&MT về việc bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức đối với ông Lê Đình Quý nhân viên Văn phòng Sở với lý do xét nâng ngạch công chức không đúng quy định. 

Cùng ngày, Sở TNMT ban hành Quyết định số 540/QĐ – STNMT bãi bỏ Quyết định số 42/QĐ – STNMT ngày 25/01/2014 của Giám đốc Sở TN&MT về việc bổ nhiệm ngạch và xếp hạng lương công chức đối với bà Vũ Thị Huyền công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo. Lý do là nâng ngạch công chức không đúng quy định.

Đến ngày 30/8/2018, Giám đốc Sở TN&MT Thanh Hóa ban hành Quyết định số 508/QĐ – STNMT bãi bỏ Quyết định số 181/QĐ – STNMT ngày 08/4/2014 của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về việc bổ nhiệm kế toán trưởng Chi cục Biển và Hải đảo đối với bà Vũ Thị Huyền.

Cùng với đó, Sở TNMT cũng Quyết định số 599/QĐ – STNMT về việc bãi bỏ và thu hồi các quyết định của Giám đốc Sở TN&MT liên quan đến tuyển dụng công chức không qua thi tuyển, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định đối với ông Vũ Đình Hùng, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên khoáng sản. 

Như Tiền Phong đã đưa tin, trước đó, thành phố Thanh Hóa và nhiều đơn vị khác trên địa bàn tỉnh cũng đã thực hiện rà soát, hủy bỏ nhiều quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm chưa đúng quy định. Những người sau khi bị hủy bỏ quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm sẽ được ngành chức năng xem xét từng trường hợp để tuyển dụng hoặc bổ nhiệm lại theo đúng quy định.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng