Nhiều cơ hội mới để Nghệ An phát triển

TPO. Sáng 10-9, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt đại diện 15 đại sứ quán các nước và 29 doanh nghiệp tiêu biểu trong chương trình xúc tiến đầu tư “Nghệ An- Hội nhập và phát triển” diễn ra tại Vinh.

Nhiều cơ hội mới để Nghệ An phát triển

Nghệ An hiện có 19 dự án ODA đang được triển khai với tổng mức đầu tư 180 triệu USD và từ nay đến năm 2015, tỉnh cần khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào lĩnh vực: Phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới kết hợp xoá đói giảm nghèo; Xây dựng hạ tầng kinh tế, xã hội…

Với diện tích gần 16.500km2, lớn nhất Việt Nam, địa hình phong phú, giàu tài nguyên khoáng sản, Nghệ An là trung tâm kinh tế của khu vực Bắc Trung Bộ. Cơ sở hạ tầng tại địa phương đang có những bước chuyển biến mạnh mẽ.

Cuộc toạ đàm được tố chức sáng nay tại TP Vinh với niềm tin “Tăng cường mối quan hệ giữa Nghệ An với các đối tác truyền thống và thiết lập, mở rộng các đối tác mới nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội địa phương”. Cuộc tọa đàm không chỉ có ý kiến đóng góp của các doanh nhân, các nhà lãnh đạo, mà tỉnh còn tiếp nhận thông điệp của các nhà ngoại giao với tinh thần “Nghệ An mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ, hợp tác của các cơ quan trung ương, các tổ chức quốc tế, các nhà tài trợ và các doanh nghiệp”.

Chủ tịch tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc: “Nghệ An mở cửa đón các nhà
            đầu tư”
Chủ tịch tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc: “Nghệ An mở cửa đón các nhà đầu tư”.

“Chúng tôi vui lòng hợp tác với tỉnh Nghệ An trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội”, đại diện Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) phát biểu. Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Phần Lan tại Việt Nam, ông Kimmo Lahdevirta cho biết trong những năm gần đây Phần Lan hỗ trợ Nghệ An xây dựng bệnh viện Nhi tại thành phố Vinh, Chương trình 135 tại một số huyện miền núi và hiện đang hỗ trợ tỉnh một dự án xử lý nước.

Chủ tịch tỉnh Nghệ An Hồ Đức Phớc cam kết tỉnh sẽ sử dụng đúng mục đích nguồn vốn từ các dự án đầu tư và mong nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Tháng 10 tới, tại TP Vinh sẽ diễn ra hội nghị xúc tiến đầu tư 6 tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ.

Quang Long

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá