Nhiều công nhân mất việc

TP - Theo thống kê sơ bộ của Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Bình Thuận, đã có 251 lao động bị mất việc làm.

Nguyên nhân là do hai doanh nghiệp ngoài quốc doanh giải thể là Cty TNHH Hải Đoàn với 54 lao động và Cty cổ phần khách sạn Phan Thiết với 49 lao động.

Ngoài ra, còn hai công ty tạm ngưng sản xuất là Cty cổ phần bia với 30 lao động và Cty TNHH Thương mại-dịch vụ-chế biến nông, thủy hải sản xuất, nhập khẩu S.J (Hàn Quốc) với 118 lao động.

Cán bộ Sở LĐ-TB&XH đã trực tiếp làm việc với lãnh đạo các doanh nghiệp, yêu cầu thực hiện đúng các quy định về lương, thưởng để đảm bảo quyền lợi của người lao động.

Tính đến thời điểm này, hơn 1.000 công nhân ở hai khu công nghiệp (KCN) Tịnh Phong và Quảng Phú (Quảng Ngãi) phải nghỉ việc. Theo ông Lê Hồng Hà - Phó Ban quản lý các KCN Quảng Ngãi, nguyên nhân là do hàng sản xuất nhưng không tiêu thụ được, các Cty nợ công nhân từ 3-5 tháng lương, nợ bảo hiểm xã hội...

Đặc biệt Cty TNHH chế biến gỗ Hồng Phước (KCN Quảng Phú) phá sản, chủ doanh nghiệp bỏ trốn, nợ ngân hàng và nợ bốn tháng lương của 200 công nhân. Cty may Đại Cát Tường, Cty TNHH chế biến gỗ Nam Phong, Cty TNHH chế biến gỗ Hoàn Vũ cho nghỉ từ 200 đến 500 công nhân. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá