Nhiều cửa hàng dùng mỡ không nguồn gốc chế biến thực phẩm

TP – Chiều qua ông Nguyễn Văn Nhiên, Chánh Thanh tra Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, qua kiểm tra tại các chợ cóc trên địa bàn thành phố Hà Nội, các đoàn thanh tra phát hiện nhiều cửa hàng sử dụng mỡ nước, mỡ tóp vào chế biến thực phẩm như nấu cơm phở, rán bánh, đậu...

Đây phần lớn là mỡ không có nguồn gốc. Bộ Y tế yêu cầu, Ban quản lý chợ, UBND phường và y tế địa phương cần có trách nhiệm kiểm tra và xử lý nghiêm khắc những cơ sở vi phạm, sử dụng mỡ không đảm bảo trong chế biến thực phẩm.

Kết quả kiểm tra 15 cơ sở chế biến mỡ, bì động vật tại Thường Tín, Đông Anh (Hà Nội), đoàn thanh tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm phát hiện 13 cơ sở khai báo sử dụng phụ phẩm tóp mỡ vào các mục đích không liên quan đến thực phẩm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá