Nhiều cửa hàng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc

Ngày 6/8, Sở Y tế Hà Nội tiếp tục kiểm tra một số cơ sở kinh doanh, chế biến thức ăn đường phố ở phường Văn Miếu, Đống Đa. Đây là hoạt động nằm trong tháng thanh kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm thức ăn đường phố.

Đoàn thanh tra đã phát hiện một số chủ cơ sở không có giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm. Hầu hết chủ cửa hàng đều lấy lý do mua hàng ở chỗ quen biết. Đặc biệt, có một số cửa hàng bán phở đã đóng cửa hàng khi vào thời điểm đoàn thanh tra đi kiểm tra và mở cửa trở lại khi đoàn vừa đi khỏi khoảng 15 phút.

Thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho thấy toàn thành phố có trên 10.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố cố định, và hàng nghìn hộ bán hàng rong.

Theo PGS.TS Lê Anh Tuấn – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, sau 2 đợt kiểm tra (đợt kiểm tra đầu tiên diễn ra hôm 31/7, Tiền Phong đã đưa tin), nhiều cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố chưa tự giác chấp hành các quy định về vệ sinh thực phẩm.

Vi phạm chủ yếu là thực phẩm không rõ nguồn gốc, bát đũa bẩn. Theo kế hoạch của Bộ Y tế, từ ngày 1- 30/8, việc kiểm tra an toàn thực phẩm thức ăn thành phố sẽ đồng loạt diễn ra ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và  Đà Nẵng. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá