Nhiều địa phương hoàn tất công tác chuẩn bị bầu cử

TP - Ngày 16-5, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cùng Đoàn giám sát, kiểm tra T.Ư kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu QH khóa 13 và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 tại Hải Phòng.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng

> Trường Sa trong ngày hội bầu cử

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng
Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Kiến Thụy, Hải Phòng.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đánh giá cao công tác chuẩn bị bầu cử tại đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội số 2, Ủy ban bầu cử huyện Kiến Thụy, thị trấn Núi Đối nói riêng và cả Hải Phòng nói chung. Các công việc chuẩn bị cho công tác bầu cử đều được triển khai đầy đủ, khẩn trương, đúng quy định...

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Doan nói, cuộc bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 tại Hải Phòng có đặc điểm riêng (Hải Phòng là một trong mười địa phương của cả nước thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND cấp huyện, quận, phường);

Do vậy các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị cần nêu cao trách nhiệm, làm tốt công tác chuẩn bị và tăng cường hơn nữa việc kiểm tra, giám sát, kịp thời uốn nắn, bổ khuyết những thiếu sót, nâng cao chất lượng công tác tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ trực tiếp tại các tổ bầu cử, nhất là các quy định mới...

* Ngày 16-5, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp tại tỉnh Tiền Giang. Ông Lưu yêu cầu địa phương chú trọng việc bầu cử của bà con ngư dân vùng ven biển Gò Công và phường Tân Long (TP Mỹ Tho) nơi có đông người đánh bắt xa bờ.

Với các gia đình có người đi làm ăn xa, ông Lưu chỉ đạo tỉnh cần nắm chắc danh sách, vận động gia đình nhắc nhở người thân về địa phương thực hiện quyền công dân, nếu vì lý do không thể về kịp phải sớm đăng ký bầu cử tại nơi có mặt.

* Tại TPHCM, ngày 16-5, Ủy ban bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp TPHCM cho biết theo dự kiến, hôm nay (17-5), 24 quận - huyện sẽ hoàn tất các cuộc tiếp xúc cử tri chính thức. Nhiều quận huyện như: quận 11, 4, 7, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Bình Tân, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Cần Giờ, Nhà Bè… đã hoàn thành việc tổ chức tiếp xúc, gặp gỡ cử tri cho các ứng cử viên.

Tỷ lệ đại biểu nữ, trẻ, ngoài Đảng khá cao

Ủy ban bầu cử tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã lập danh sách chính thức 11 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII, trong đó tỉ lệ nữ, dân tộc thiểu số và người ngoài Đảng cao hơn so với yêu cầu của T.Ư. Đối với ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp, tỉ lệ đại biểu trẻ và ngoài Đảng cao hơn nhiệm kỳ trước.

Kim Anh 

Một ứng cử viên HĐND xã mạo nhận có trình độ thạc sỹ

Chiều 16-5, ông Trần Văn Tiến, Chủ tịch Hội đồng bầu cử xã Hàm Ninh (Phú Quốc, Kiên Giang), cho biết: “Ông Trương Thanh Liêm, ứng cử viên HĐND xã, là cử nhân nhưng trong bản tự khai mạo nhận là thạc sỹ kinh tế. Chúng tôi đang cho người sửa lại bản lý lịch của ông này”.

Bằng cử nhân kinh tế của ông Liêm là bản photo, thuộc hệ đào tạo từ xa. Người dân địa phương phản ánh, ông Liêm thường làm trung gian mua bán đất, học chưa hết phổ thông.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá