Nhiều doanh nghiệp bỏ qua công tác phòng cháy

TP - Đó là nhận định của lãnh đạo Cục Cảnh sát Phòng Cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn (PCCC và CHCN) tại buổi họp báo Kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (4/10/1961-4/10/2016) và 15 năm Ngày toàn dân PCCC (4/10/2001-4/10/2016).

Số liệu của lực lượng PCCC cho thấy trong 3 tháng đầu năm 2016, trên cả nước xảy ra 603 vụ cháy, so với trước đã giảm khoảng 27%. Tuy nhiên, tình hình cháy nổ tại các khu công nghiệp (KCN) lại có diễn biến phức tạp. Chỉ trong 3 tháng đầu năm có tới 10 vụ cháy tại các công ty, KCN gây thiệt hại lớn về tài sản.

Đại tá Nguyễn Văn Tươi, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CHCN cho rằng, tình trạng cháy nổ ở các KCN xảy ra do nguyên nhân chủ yếu là các doanh nghiệp chấp hành quy định chưa tốt. Cơ quan chức năng không thể kiểm tra thường xuyên bởi theo quy định thì 1 năm chỉ được kiểm tra tối đa 4 lần. 

“Việc đầu tư trang thiết bị, con người trong lĩnh vực phòng cháy chữa cháy luôn đòi hỏi nguồn lực lớn nhưng không sinh ra lợi nhuận nên các chủ cơ sở sản xuất thường không chú ý”, ông Tươi nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá