Nhiều đối tượng chính sách, người có công bị ăn chặn

TP - Lợi dụng việc số lượng đối tượng chính sách, người có công có thay đổi, Phòng Nội vụ LĐTB&XH huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn không điều chỉnh mà lập hồ sơ khống chiếm đoạt hàng chục triệu đồng.

Gia đình liệt sĩ Hoàng Hương Xuân (Bình Gia) đã tố cáo hành vi ăn chặn tiền chính sách

Trong số này nổi lên vai trò của ông Hoàng Soạn- Trưởng phòng Nội vụ LĐTB&XH lúc bấy giờ cùng thủ quỹ Hoàng Thị Lưu.

Họ lấy tiền điều dưỡng của 8 đối tượng chính sách, giả mạo chữ ký của 7 đối tượng hưởng trợ cấp khó khăn hàng tháng khác chia nhau.

Đồng lõa với việc làm sai trái trên còn có sự tham gia của một số cán bộ khác của phòng và cấp xã.

Ngoài ra, từ năm 2000-2003 phòng Nội vụ LĐ-TB&XH quyết toán không hợp lệ khoản chi xây nhà tình nghĩa từ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 113.704.000 đồng, thu tiền ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” nhưng không nộp vào Kho bạc 9.888.200 đồng, chậm trả tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa 5.000.000 đồng.

Sau khi ông Hoàng Soạn được điều chuyển nhận nhiệm vụ mới thì ông Lâm Thế Hùng lên thay chức Trưởng phòng. Việc ăn chặn tiền chính sách lại tiếp diễn.

Ông Hoàng Đình Sầm, trú quán tại thôn Ngọc Chí (xã Tô Hiệu, Bình Gia) là con liệt sĩ Hoàng Hương Xuân cho biết: “Cuối năm 2004 gia đình tôi được xét và cấp tiền số tiền 10 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa nhưng ông Lâm Thế Hùng và Hoàng Văn So- Cán bộ UBND xã Tô Hiệu đã chiếm đoạt 6 triệu đồng, chỉ cho gia đình tôi có 4 triệu đồng”.

Từ sai phạm trên, ông Lâm Thế Hùng đã bị cách chức Bí thư chi bộ, thôi giữ chức Trưởng phòng Nội vụ LĐTB&XH và điều chuyển công tác khác. Tuy nhiên, một số người có sai phạm khác lại chưa bị xử lý nghiêm minh như ông Hoàng Soạn đang là Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, ông Hoàng Văn Thịnh là Phó ban Tổ chức Huyện ủy...

Được biết, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn đã có kết luận số 13 báo cáo kết quả thanh tra về vụ việc tham ô, ăn chặn tiền các đối tượng chính sách và đang chờ ý kiến chỉ đạo từ phía  UBND tỉnh Lạng Sơn. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá