Nhiều hãng vận tải tự tiện tăng giá vé

TP - Cty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết dịp 2-9 không có đơn vị vận tải nào tại các bến xe thông báo tăng giá vé. Tuy nhiên, đi lại trên các tuyến xe khách trong hai ngày vừa qua, hầu hết hành khách bị các nhà xe tăng giá vé 10 đến 30%.

Nhiều hãng vận tải tự tiện tăng giá vé

> Đi tàu ngồi ghế nhựa, nhà xe đòi tăng giá

Theo Giám đốc Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) nếu bị thu giá vé cao, hành khách
            cần phản ánh với bến xe. Ảnh: Trọng Đảng
Theo Giám đốc Bến xe Giáp Bát (Hà Nội) nếu bị thu giá vé cao, hành khách cần phản ánh với bến xe. Ảnh: Trọng Đảng.

Từ Hà Nội về huyện Như Thanh (Thanh Hóa) bình thường nhà xe Tiến Phương chỉ thu 100.000 đồng/hành khách, nhưng trong các ngày từ 31-8 đến 2-9, nhiều hành khách ra Bến xe Giáp Bát bắt xe Tiến Phương để về Như Thanh đều bị nhà xe thu với giá 120.000 đồng/hành khách.

Tương tự nhiều hành khách bắt xe của hãng vận tải Sơn Đào, Hoàng Hương… tại Bến xe Giáp Bát để về Thanh Hóa cũng bị các nhà xe này thu với giá như trên.

“Ngoài tăng giá vé, nhà xe còn xếp 3 đến 4 người ngồi vào hàng ghế đôi, xe chỉ có 80 chỗ ngồi nhưng tài xế và phụ xe nhét đến gần 150 người”, chị Nguyễn Thị Thắm, một hành khách bắt xe Hoàng Hương tại Bến xe Giáp Bát để về Thanh Hóa trong ngày 1-9 phản ánh.

Theo khảo sát của PV Tiền Phong, không chỉ Bến xe Giáp Bát, mà nhiều hành khách bắt xe tại các Bến như Mỹ Đình, Gia Lâm, Yên Nghĩa, Nước Ngầm… trong 3 ngày qua đều bị nhà xe tăng giá vé từ 10 đến 30%.

Anh Nguyễn Văn Hán, một hành khách vừa bắt xe tại bến Mỹ Đình để về Vinh cho biết, bình thường giá vé từ Hà Nội về Vinh chỉ hết 160.000 đồng nhưng ngày 1-9 cũng quãng đường này anh phải cho nhà xe 200.000 đồng. Đây cũng là giá vé mà nhiều nhà xe ở Bến xe Nước Ngầm chạy về Vinh, Hà Tĩnh… thu của khách trong 3 ngày qua.

Trao đổi với PV Tiền Phong, hầu hết lãnh đạo các bến xe trên địa bàn Hà Nội đều khẳng định cho đến cuối giờ chiều qua (2-9) lãnh đạo bến vẫn không nhận được bất kỳ văn bản thông báo tăng giá vé nào của DN vận tải.

Tuy nhiên nói về việc hầu hết hành khách ra bến bắt xe những ngày vừa qua đều bị nhà xe tăng giá vé từ 10 đến 30%/hành khách, ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc Bến xe Giáp Bát lý giải, theo giá vé mà bến xe đang niêm yết cho các tuyến về Thanh Hóa là từ 80.000 đến 100.000 đồng/hành khách.

Tuy nhiên những hành khách bị nhà xe thu giá cao như phản ánh là do ra bến bắt xe nhưng lại không vào quầy mua vé, đây là lý do chính, sau khi ra khỏi bến nhà xe thả sức bắt chẹt khách.

Theo ông Thành, để xử lý được các nhà xe tăng giá tùy tiện cần có sự phản ánh của hành khách, “do vậy để đảm bảo quyền lợi một mặt hành khách nên vào bến mua vé, trường hợp bị nhà xe thu vượt giá ghi trong vé thì hành khách cần phản ánh trực tiếp thông tin với bến để chúng tôi có cơ sở xử lý các nhà xe vi phạm”, ông Thành nói.

Chiều qua, phòng CSGT Hà Nội cũng cho biết, giao thông đi lại tại Thủ đô trong 2 ngày nghỉ vừa qua thuận lợi, trên địa bàn toàn thành phố không xảy ra vụ ùn tắc nghiêm trọng nào.

Trong ngày 31-8, do lưu lượng HS-SV được nghỉ về quê đông nên tại các tuyến đường dẫn ra các bến xe có đông, gây ùn ứ nhẹ trước cổng ra vào.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng