Nhiều hành khách bị lộ thông tin cá nhân từ các chuyến bay

Cục Hàng không vừa yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam, các công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thực hiện nghiêm việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, trừ trường hợp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ nhân thân hành khách đi máy
Nhân viên an ninh hàng không kiểm tra giấy tờ nhân thân hành khách đi máy

Ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, vừa ký ban hành Chỉ thị về tăng cường bảo mật thông tin cho hành khách đi lại bằng đường hàng không.

Theo ông Lại Xuân Thanh, thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã phản ánh đến Cục Hàng không về việc bị rò rỉ thông tin cá nhân, hành trình, lịch trình trên các chuyến bay của các hãng hàng không Việt Nam.

“Các thông tin này được sử dụng vào các mục đích khác nhau, xâm phạm đời tư cá nhân, gây phiền nhiễu cho hoạt động di chuyển của hành khách đi lại bằng đường hàng không”, ông Thanh nói.

Do vậy, để bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, nâng cao chất lượng công tác phục vụ hành khách, Cục Hàng không yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam, các công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật thương mại mặt đất thực hiện nghiêm việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng, trừ trường hợp theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Các cơ quan này phải rà soát nội quy, xây dựng quy trình về việc bảo mật thông tin cá nhân của khách hàng trong công tác phục vụ hành khách.

Thoe VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá