Nhiều héc ta rừng ở Quảng Ngãi bị thiêu rụi trong đêm

TPO - Đến sáng 1/7, hàng trăm cán bộ, người dân và bộ đội huyện Đức Phổ cùng lực lượng PCCC Quảng Ngãi đã được huy động đến hiện trường chữa cháy. Đến thời điểm này tuy đã khống chế ngọn lửa, không để tiếp tục lan rộng nhưng hiện vụ cháy rừng tại xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Nhiều diện tích rừng đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn chỉ sau một đêm Ảnh CTV
Nhiều diện tích rừng đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn chỉ sau một đêm Ảnh CTV

Tổng diện tích rừng bị cháy ước trên 30ha, với loại cây trồng là keo từ 2-3 năm tuổi.

Vào khoảng 14 giờ ngày 30/6 một ngọn lửa bốc lên từ từ khu vực rừng keo (rừng sản xuất của bà Mai) thuộc xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi rồi lan nhanh ra vùng lân cận.

Sau khi nhận được tin báo, lực lượng kiểm lâm, Phòng cháy chữa cháy (PCCC) cùng với người dân, chính quyền huyện Đức Phổ đã nhanh chóng có mặt để dập lửa, cơ bản ngọn lửa đã được dập tắt gần như hoàn toàn.

Quảng Ngãi: Nhiều héc ta rừng bị thiêu rụi chỉ trong một đêm - ảnh 1 Lực lượng chức năng cùng người dân đã tham gia chữa cháy xuyên đêm.Ảnh CTV

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, ngọn lửa lại bùng phát và cháy dữ dội trở lại. Do đêm tối và vị trí xảy ra cháy lại ở quá xa, địa hình hiểm trở nên sau khi đến tận hiện trường thị sát, lãnh đạo cấp ngành tỉnh quyết định cho tạm nghỉ đến sáng sớm hôm sau mới tiếp tục cứu chữa để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân và lực lượng chữa cháy.

Đến sáng 1/7, hàng trăm cán bộ, người dân và bộ đội huyện Đức Phổ cùng lực lượng PCCC Quảng Ngãi đã được huy động đến hiện trường chữa cháy. Đến thời điểm này tuy đã khống chế ngọn lửa, không để tiếp tục lan rộng nhưng hiện vụ cháy rừng tại xã Phổ Cường, huyện Đức Phổ vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn. Tổng diện tích rừng bị cháy ước trên 30ha, với loại cây trồng là keo từ 2-3 năm tuổi.

Quảng Ngãi: Nhiều héc ta rừng bị thiêu rụi chỉ trong một đêm - ảnh 2 Lực lượng chức năng lên phương án để dập tắt đám cháy.Ảnh CTV

Nguyên nhân ban đầu được xác định là trong quá trình người dân ở xã Phổ Cường đốt thực bì gây ra, sau đó cháy lan qua rừng phòng hộ. Các lực lượng đã chữa cháy xuyên đêm mới cơ bản tạm thời khống chế, không để cháy lan ra diện rộng.

Ông Nguyễn Văn Hân - Phó GĐ Sở NN&PTNT Quảng Ngãi, cho biết: “Hiện lực lượng kiểm lâm tỉnh đang cử người tiếp tục theo dõi, đề phòng ngọn lửa có thể bùng phát trở lại đồng thời tiến hành thống kê thiệt hại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng