Nhiều hộ kế bên di tản sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc

TPO - Vụ sập nhà số 43 phố Cửa Bắc (Hà Nội) khiến nhiều nhà xung quanh bị ảnh hưởng. Đặc biệt, ngôi nhà số 45 bị nứt và có nguy cơ ảnh hưởng đến kết cấu đã được gia cố bằng ống thép cỡ lớn. Một số hộ gia đình xung quanh phải di tản đi nơi khác để đảm bảo an toàn.

Theo ghi nhận của phóng viên, vụ sập nhà số 43 phố Cửa Bắc làm 8 người thương vong và làm một số ngôi nhà xung quanh bị ảnh hưởng.
Theo ghi nhận của phóng viên, vụ sập nhà số 43 phố Cửa Bắc làm 8 người thương vong và làm một số ngôi nhà xung quanh bị ảnh hưởng.
Nhiều hộ kế bên di tản sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc - ảnh 1 Ngày 4/8, một số hộ gia đình sống xung quanh khu vực trên phải di tản đi nơi khác để đảm bảo an toàn.
Nhiều hộ kế bên di tản sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc - ảnh 2 Đặc biệt, ngôi nhà số 45 phố Cửa Bắc được gia cố bằng nhiều ống thép cỡ lớn (khoảng 20 cm) tại khu vực cửa ra vào và bên trong ngôi nhà.
Nhiều hộ kế bên di tản sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc - ảnh 3 Được biết, việc gia cố bắt đầu từ ngày 4/8.
Nhiều hộ kế bên di tản sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc - ảnh 4 Trước đó, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu nạn, điều tra nguyên nhân vụ việc. Chủ tịch UBND thành phố, chỉ đạo việc cứu nạn phải thực hiện khẩn trương nhưng cũng phải đảm bảo an toàn cho chính lực lượng cứu nạn và không gây sập, đè các tảng bê tông xuống những nạn nhân còn kẹt trong đống đổ nát. Do đó, lực lượng cứu nạn phải sử dụng các cẩu lớn cố định những tấm bê tông, sử dụng các phương tiện máy móc nhẹ để phá dỡ và chuyển đống đổ nát ra ngoài, đảm bảo không gây sụt, lún xuống phía dưới.
Nhiều hộ kế bên di tản sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc - ảnh 5 Chủ tịch chỉ đạo không sử dụng phương tiện cơ giới nhấc những tấm bê tông đổ ngả vào nhà 45 Cửa Bắc vì khả năng những tấm bê tông đổ nghiêng như vậy chính là chỗ dựa cho nhà này. Do đó, Sở Xây dựng đã mời chuyên gia đến gia cố bằng các dầm chịu lực, đảm bảo an toàn cho các căn nhà bên cạnh.
Nhiều hộ kế bên di tản sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc - ảnh 6
Nhiều hộ kế bên di tản sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc - ảnh 7 Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường sau 1 ngày xảy ra vụ sập nhà.
Nhiều hộ kế bên di tản sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc - ảnh 8 Căn nhà 3 tầng 1 tum trở thành đống đổ nát, ngổn ngang.
Nhiều hộ kế bên di tản sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc - ảnh 9
Nhiều hộ kế bên di tản sau vụ sập nhà 43 Cửa Bắc - ảnh 10 Trưa 5/8, phố Cửa Bắc nơi xảy ra sự việc vẫn bị phong tỏa.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá