Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

TPO - Chuỗi hoạt động tại Đường sách TPHCM trong dịp này góp phần giáo dục tinh thần trân trọng những thành quả đấu tranh của thế hệ đi trước và góp phần tuyên truyền về cuộc đời, hoạt động cách mạng và những bài học quý báu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng
Sáng 18/8, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra lễ khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2018), Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2018) và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018).
Chuỗi hoạt động này do Sở Thông tin và truyền thông, Công ty TNHH Đường sách TPHCM, Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM và Đại học Tôn Đức Thắng phối hợp tổ chức.
Thắng lợi của Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã mở ra bước ngoặt lớn của cách mạng, nhân dân Việt Nam từ thân phận nô lệ đã trở thành người làm chủ đất nước, làm chủ vận mệnh của mình. 
triển lãm, đường sách, bác Tôn, Tôn Đức Thắng - ảnh 1 Phó Giám đốc Sở TT&TT TPHCM Võ Thị Trung Trinh phát biểu tại lễ khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm
Phát biểu khai mạc chuỗi hoạt động kỷ niệm, bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM, cho biết trong thắng lợi của cuộc cách mạng, chúng ta không thể không nhắc tới một trong những vị lãnh tụ đáng kính là Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, Chủ tịch Tôn Đức Thắng là một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của giai cấp công nhân, của toàn thể nhân dân Việt Nam. Là người lãnh đạo xuất sắc, người con ưu tú và niềm tự hào của phong trào công nhân Sài Gòn và giai cấp công nhân cả nước. Trong suốt cuộc đời hoạt động của mình, dù ở cương vị nào Chủ tịch Tôn Đức Thắng cũng cống hiến hết mình cho Đảng, cho nhân dân, đặc biệt là giai đoạn 1926 - 1930, thể hiện rõ vai trò là người chiến sỹ cách mạng tiêu biểu và có công lao tiêu biểu đối với phong trào công nhân Sài Gòn - Chợ Lớn, là người sáng lập và linh hồn của Công hội Sài Gòn. 
triển lãm, đường sách, bác Tôn, Tôn Đức Thắng - ảnh 2 Con gái nuôi Chủ tịch Tôn Đức Thắng, bà Tôn Đức Dung, chia sẻ câu chuyện về vị lãnh tụ kính yêu
Từ nay đến 2/9, tại Đường sách TPHCM (đường Nguyễn Văn Bình, quận 1, TPHCM) sẽ diễn ra một loạt các hoạt động sôi nổi, bao gồm: tọa đàm với chủ đề "Tôn Đức Thắng với phong trào công nhân Sài Gòn đầu thế kỷ XX đến năm 1930"; tọa đàm, giới thiệu sách "Khi Tổ quốc gọi" (sáng 25/8); triển lãm sách, ảnh tiêu biểu về Chủ tịch Tôn Đức Thắng (đến 2/9); đêm thơ, nhạc Tôn Đức Thắng (tối 2/9).
triển lãm, đường sách, bác Tôn, Tôn Đức Thắng - ảnh 3 Người dân theo dõi triển lãm ảnh tư liệu về cuộc đời hoạt động cách mạng của bác Tôn
Chuỗi hoạt động tại Đường sách TPHCM trong dịp này góp phần giáo dục tinh thần trân trọng những thành quả đấu tranh của thế hệ đi trước và góp phần tuyên truyền về cuộc đời, hoạt động cách mạng và những bài học quý báu của Chủ tịch Tôn Đức Thắng đối với cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng