Nhiều hoạt động kỷ niệm lần thứ 136 ngày sinh Lênin

Tại nhiều nơi trên nước Nga, nhân dân tiến hành các hoạt động kỷ niệm nhân ngày sinh của một trong những thiên tài của dân tộc mình.

V. I. Lênin
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 136 ngày sinh V. I. Lênin, sáng 22/4, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) và các lực lượng cánh tả - yêu nước Nga cùng nhiều cựu chiến binh Xô viết, do Chủ tịch Ủy ban trung ương KPRF G. Diuganốp dẫn đầu, đã đến Quảng trường Đỏ ở trung tâm thủ đô Mátxcơva đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Lênin.

Tại khu vực gần Bảo tàng Lịch sử (ngay cạnh Quảng trường Đỏ) đã diễn ra cuộc míttinh có hơn 1.000 người tham dự nhằm tôn vinh, khẳng định sự bất diệt của tư tưởng và sự nghiệp của Lênin, đòi bảo vệ Lăng Lênin trên Quảng trường Đỏ.

Phát biểu với báo chí, Chủ tịch KPRF G. Diuganốp khẳng định V. I. Lênin "là một nhà chính trị thiên tài, một nhà lãnh đạo kiệt xuất". Bác bỏ những ý kiến cho rằng phải đưa thi hài Lênin ra khỏi Lăng để chôn cất, Chủ tịch Diuganốp nêu rõ "việc để thi hài Lênin trong Lăng là thể theo ý nguyện của các dân tộc thuộc Liên Xô trước đây" và tại khu vực Quảng trường Đỏ cũng có hàng mộ của gần 400 người, trong đó có viện sĩ Cuasatốp (lĩnh vực nguyên tử), viện sĩ Côrôlốp (lĩnh vực vũ trụ), các nhà du hành vũ trụ đầu tiên của Liên Xô...

Chủ tịch Diuganốp tuyên bố những người cộng sản, các lực lượng cánh tả sẽ tiếp tục đấu tranh nhằm ngăn chặn những mưu toan đưa thi hài Lênin ra khỏi Lăng.

Tại nhiều địa phương khác của Nga, trong ngày kỷ niệm này, các lực lượng cánh tả cũng tổ chức nhiều hoạt động, như mít tinh, viếng tượng đài Lênin, tham quan di tích lịch sử gắn với tên tuổi Lênin.

Theo TTX VN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá