Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống lực lượng TNXP

Trong hai ngày 14 và 15/7, ĐH thành lập Hội cựu TNXP Hà Nội đã diễn ra tại Cung VHTT Thanh niên Hà Nội. Tại Thái Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, nhiều hoạt động kỷ niệm thiết thực cũng được tổ chức.

Qua các cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và xây dựng CNXH, hàng vạn cựu TNXP Hà Nội luôn xung kích đi đầu, vượt khó khăn gian khổ có nhiều đóng góp lớn cho cách mạng: xây dựng đường giao thông, vận chuyển lương thực, vũ khí; chăm sóc thương bệnh binh...

Nhiều đội viên TNXP đã trực tiếp cầm súng chiến đấu và anh dũng hy sinh. Hoạt động của cựu TNXP đã để lại nhiều bài học và kinh nghiệm quý trong giáo dục, vận động thanh niên.

Sáng 13/7, Tỉnh Đoàn Phú Thọ phối hợp với Ban liên lạc cựu TNXP gặp mặt, biểu dương khen thưởng 60 người tiêu biểu đại diện cho 6000 cựu TNXP trên địa bàn tỉnh. Đ/c Nguyễn Việt Phát, Trưởng Ban TNXP Trung ương Đoàn TNCSHCM đã tới dự.

Những năm qua, tỉnh  Phú Thọ đã quan tâm tạo điều kiện giải quyết các chế độ, chính sách như: Cấp kỷ niệm chương TNXP; giải quyết chế độ thương binh; cấp giấy báo tử cho 14 gia đình liệt sỹ; trợ cấp khó khăn cho 2508 cựu TNXP, giúp cựu TNXP xóa đói giảm nghèo, ổn định cuộc sống...

Ban liên lạc Hội cựu TNXP Thái Bình đã tổ chức Đại hội Hội cựu TNXP tỉnh. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, hơn 3 vạn ĐVTN Thái Bình đã tham gia TNXP và đã có mặt ở hầu hết các tuyến đường, công trường, trọng điểm đánh phá ác liệt, dũng cảm hy sinh phục vụ chiến đấu góp phần làm nên chiến thắng vẻ vang của dân tộc.

Đất nước thống nhất, TNXP Thái Bình với phong trào “5 gương mẫu” đã góp phần to lớn trong công cuộc đổi mới phát triển KT-XH của địa phương, xây dựng cuộc sống gia đình. Đại hội Hội cựu TNXP Thái Bình đã bầu ra BCH gồm 25 đồng chí, đồng chí Hoàng Công Ánh được bầu làm Chủ tịch Hội.

Đại hội cựu TNXP tỉnh Bắc Ninh lần thứ nhất vừa được tổ chức với sự có mặt của hơn 100 đại biểu cựu TNXP đại diện cho gần 6000 hội viên toàn tỉnh. Đại hội đã bầu ra BCH gồm 16 đồng chí do đồng chí Nguyễn Văn Ức làm Chủ tịch.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá