Nhiều hoạt động ủng hộ nạn nhân da cam VN tại Pháp

Chiều 18/4, đại diện Hội cựu chiến binh Pháp (ARAC) và Ủy ban Pháp về xây dựng làng hữu nghị Vân Canh tại Việt Nam đã gặp Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Đình Bin để thông báo về những hoạt động ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam/điôxin Việt Nam.

Trong thời gian qua, cùng với việc tổ chức các hoạt động như hội thảo, tuyên truyền, quyên góp, triển lãm và bán các sản phẩm do chính trẻ em tại làng hữu nghị Vân Canh sản xuất để gây quỹ, ARAC và Uỷ ban Pháp về xây dựng làng hữu nghị Vân Canh đã gửi thư đến nhiều nhân vật nổi tiếng của Pháp nêu rõ những tác hại vô cùng nghiêm trọng của chất độc da cam/điôxin đối với môi trường và người dân Việt Nam.

Hai tổ chức trên đã kêu gọi các luật gia Pháp có những hành động mạnh mẽ, đòi chính phủ Mỹ phải chính thức công nhận trách nhiệm và cam kết sửa chữa hậu quả để tạo thuận lợi cho vụ kiện của các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam.

Ông Raphael Vahé, Phó chủ tịch ARAC cho biết, ngày 30/4 tới ARAC sẽ ra lời kêu gọi chính quyền Pháp tích cực ủng hộ các nạn nhân Việt Nam trong cuộc đấu tranh đòi công lý này.

Đại sứ Nguyễn Đình Bin đánh giá cao sự ủng hộ của nhân dân Pháp đối với nhân dân Việt Nam trong thời kỳ đấu tranh giành độc lập, tự do và thống nhất đất nước trước đây cũng như trong cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam/điôxin hiện nay.

Đại sứ đề nghị các bạn Pháp tiếp tục giúp đỡ thiết thực đối với các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam cả về vật chất lẫn tinh thần trong cuộc đấu tranh đòi công lý này.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá