Chuyến tàu biển đầu tiên “xông đất” Hạ Long

Nhiều khách du lịch quốc tế ''xông đất'' Việt Nam

Trong hai ngày mồng 1 và mồng 2 Tết, Đà Nẵng đón 3 tàu du lịch biển quốc tế với hơn 1.600 khách. Ngày mùng 2 Tết, tàu AZAMARA QUETS mang theo hơn 1.000 du khách quốc tế “xông đất” Hạ Long.

Đây thực sự là tín hiệu vui cho ngành du lịch thành phố trong bối cảnh lượng khách tàu biển quý 1-2009 dự kiến giảm 28% so với cùng kỳ năm 2008 do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế thế giới.

Tàu du lịch Azamara Quets với 663 du khách đến từ Argentina, Ôxtrâylia, Áo, Bỉ, Canađa, Chi Lê, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ý, Mỹ, Hà Lan… là chuyến tàu đầu tiên cập Cảng Đà Nẵng vào ngày mồng một.

Ngay sau chuyến “xông đất” này, vào ngày 27-1 (tức mồng 2 Tết), Đà Nẵng tiếp tục đón thêm hai tàu du lịch Costa Allegra và Sea Bonr Spirit với trên 1.000 du khách quốc tế do Chi nhánh Saigontourist và Công ty du lịch Tân Hồng tổ chức.

Như vậy, từ đầu năm 2009 đến nay, Đà Nẵng đã đón 7 chuyến tàu du lịch biển quốc tế với trên 5.000 lượt khách.

Chuyến tàu biển đầu tiên “xông đất” Hạ Long

Ngày 27/1 (tức mùng 2 Tết Kỷ Sửu), con tàu biển đầu tiên mang tên AZAMARA QUETS mang theo hơn 1.000 du khách quốc tế cùng thủy thủ đoàn “xông đất” Hạ Long đã cập cảng Cái Lân an toàn, báo tín hiệu vui đối với tuyến du lịch bằng đường biển của ngành du lịch trong năm 2009.

Theo phong tục truyền thống, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Quảng Ninh, TP.Hạ Long và Ban quản lý vịnh Hạ Long đã lên tàu tặng hoa, quà chúc mừng thuyền trưởng cùng thủy thủ đoàn. Các du khách đều cảm thấy ấm áp trước sự đón tiếp nồng hậu của chủ nhà.

Theo lịch trình, tàu AZAMARA QUETS sẽ dừng tại Hạ Long 1 ngày 1 đêm. Du khách sẽ tham quan vịnh Hạ Long và các điểm du lịch như chợ Hạ Long, khu vui chơi giải trí Hoàng Gia, chợ đêm và thưởng thức các món ăn mang đậm hương vị ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Ngay sau chuyến tàu “xông đất” đầu năm này, ngày 28/1 (tức mùng 3 Tết Kỷ Sửu), Quảng Ninh sẽ đón thêm 2 tàu du lịch Costa Allegra và Minh Huy Công Chúa. Như vậy, chỉ trong hai ngày đầu năm mới Kỷ Sửu, Hạ Long đón 3 tàu du lịch biển quốc tế với gần 4.000 du khách, một con số kỷ lục từ trước đến nay.

Đến với Quảng Ninh trong ngày đầu xuân Kỷ Sửu, du khách không chỉ được tận hưởng, chiêm ngưỡng vẻ đẹp diễm lệ của Di sản vịnh Hạ Long mà còn được hành hương về kinh đô Phật giáo của Việt Nam – non thiêng Yên Tử; vãn cảnh Chùa Long Tiên, Đền Cửa Ông, một trong những di tích nhà Trần nổi tiếng ở vùng Ðông Bắc...

Saigontourist: Phục vụ 180 đoàn khách đi tour trong nước

Trong dịp Tết Kỷ Sửu 2009, Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist đã phục vụ 180 đoàn với 5.000 du khách đi các tour du lịch trong nước, tăng trên 22% so với dịp Tết năm trước. Ông Võ Anh Tài, Giám đốc công ty cho biết: Chỉ tính trong các ngày mùng 2, mùng 4 và mùng 6 Tết, Công ty đã sử dụng hơn 60 chuyến bay nội địa và huy động hơn 200 lượt xe từ 25 đến 45 chỗ phục vụ khách tham gia các tour du Xuân phong phú đến khắp mọi miền đất nước.

Đặc biệt trong số này có đoàn khách MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, nghỉ dưỡng) đông tới 1.600 khách theo tuyến Nha Trang – Đà Lạt.

Trong các ngày Tết, công ty cũng đón và phục vụ 5.000 lượt khách quốc tế đến thăm Việt Nam bằng đường hàng không và đường biển, tăng 15% so với Tết 2008.

Trong đó tổ chức chu đáo chương trình “Tây ăn Tết ta” cho hơn 100 khách quốc tế ở Thành phố Hồ Chí Minh cùng thưởng thức không khí Tết cổ truyền ngay tại các gia đình Việt Nam.

Trong các ngày từ 27/1 đến 1/2/2009 (từ mùng 2 đến mùng 7 Tết) công ty đón tiếp 2 chuyến tàu 5 sao Costa Allegra cập cảng Đà Nẵng sau đó tới Hạ Long mang theo 2.500 khách và thuyền viên.

Các đoàn khách sẽ đi thăm cố đô Huế, Hội An, Mỹ Sơn, Đà Nẵng, Hạ Long, với nhiều chương trình khám phá di tích lịch sử và di sản thiên nhiên thế giới, tìm hiểu đời sống văn hoá, thưởng thức ẩm thực địa phương.

Saigontourist còn phục vụ 90 đoàn với hơn 2.700 khách du lịch đi nước ngoài trong dịp Tết này, tăng 20% so với Tết Mậu Tý; trong đó khách đến Hồng Kông tăng hơn 2,7 lần, khách đi Xin-ga-po tăng gần 30% và khách đi Cam-pu-chia tăng hơn 20%... Nhiều tour đã bán hết gần 1 tháng trước Tết.

Tổng hợp từ TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá