DMCA.com Protection Status

Nhiều khách sạn đăng kí tự nguyện làm nơi cách ly tập trung

TPO - Ninh Thuận có 3 khách sạn ở TP Phan Rang - Tháp Chàm đăng kí tự nguyện làm nơi cách ly tập trung có thu phí cho du khách đến từ vùng dịch gồm: Sài Gòn - Ninh Chữ, TTC resort Premium và Hacom Galaxy.

Nhiều khách sạn đăng kí tự nguyện làm nơi cách ly tập trung

Sáng 19/3, ông Hồ Sĩ Sơn - Giám đốc Sở VH-TT&DL Ninh Thuận, cho biết: UBND tỉnh này vừa có quyết định thành lập cơ sở cách ly tập trung tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh để phòng chống dịch Covid - 19. Ba khách sạn, khu nghỉ dưỡng sẽ trở thành nơi cách ly tập trung phòng chống dịch Covid - 19 gồm: Sài Gòn - Ninh Chữ (30 phòng), TTC resort Premium (30 phòng) và Hacom Galaxy.

Các cơ sở lưu trú này chịu trách nhiệm tiếp nhận, theo dõi, giám sát những người cách ly tập trung theo quy định, chịu sự quản lý, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 và Sở VH-TT&DL Ninh Thuận. Sở Y tế Ninh Thuận sẽ bố trí nhân viên y tế đảm bảo sức khỏe cho khách khi cách ly.

Đại diện khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ cho biết, ngay nhận được đề nghị của UBND tỉnh Ninh Thuận về phòng chống dịch Covid-19, khách sạn tự nguyện dành 1 tầng 30 phòng làm khu cách ly tập trung. Các du khách đang lưu trú tại tầng này được đưa sang khu vực khác. Công tác phun thuốc khử trùng hoàn tất, trang bị thiết bị, sẵn sàng đón người dân đến cách ly.

Ninh Thuận có 3 khách sạn đăng kí làm nơi cách ly tập trung có thu phí - ảnh 1 Khách sạn Sài Gòn - Ninh Chữ đăng kí làm nơi cách ly tập trung có thu phí. Ảnh Internet

Theo ông Hồ Sĩ Sơn, đây là những nơi cách ly tập trung có thu phí và những trường hợp cách ly tại đây là những người dân tự nguyện cách ly, du khách nước ngoài và du khách Việt Nam đến từ vùng dịch phải cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. “Người dân đến các khách sạn cách ly này sẽ có nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm, được theo dõi sức khỏe. Khách sạn bảo đảm khu vực cách ly riêng theo đúng quy định của Bộ Y tế và phục vụ ăn uống cho người dân. Trên địa bàn tỉnh hiện có một số khách sạn khác cũng ngõ ý muốn đăng kí tham gia làm nơi cách ly tập trung có thu phí. Chúng tôi rất hoan nghênh tinh thần tham gia của các khách sạn để góp phần cùng tỉnh và cả nước nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19”, ông Sơn nói.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận hiện có 2 nam bệnh nhân thứ 61 và 67 (đều ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam) nhiễm Covid - 19. Ngay trong đêm 17/3, thôn Văn Lâm 3 (hơn 5.000 nhân khẩu) đã được tỉnh này ra quyết định cách ly y tế 28 ngày. Hàng chục trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 61 và 67 đã được đưa đi cách ly tại điểm cách ly tập trung của tỉnh này.

Ninh Thuận có 3 khách sạn đăng kí làm nơi cách ly tập trung có thu phí - ảnh 2 Thôn Văn Lâm 3 đã được cách ly y tế
Trong khi đó, Sở Du lịch TPHCM cho biết hiện tại trên địa bàn TP đã có 2 cơ sở lưu trú nhận đón khách cách ly vì Covid-19 được nhận khách cách ly từ tối 18/3. Ngoài ra, đã có một số cơ sở cũng đồng ý tiếp nhận khách cách ly và sở Du lịch đang phối hợp với sở Y tế khảo sát để đưa khách tới.

2 cơ sở lưu trú đủ điều kiện để nhận đón khách cách ly, đó là có Resort Cần Giờ và Resort Phương Nam ở huyện Cần Giờ, TPHCM. Để cho các cơ sở này đủ điều kiện đón khách cách ly, sở Du lịch đã phối hợp với sở Y tế khảo sát, lựa chọn các điều kiện đồng thời tổ chức tập huấn cho nhân viên các cơ sở lưu trú phục vụ cách ly.

Ninh Thuận có 3 khách sạn đăng kí làm nơi cách ly tập trung có thu phí - ảnh 3 Resort Phương Nam 
Sở Du lịch cũng đang khẩn trương phối hợp với UBND các quận huyện để rà soát, làm việc với các cơ sở lưu trú trên địa bàn Thành phố tham gia làm nơi cách ly có trả phí và nơi cách ly tập trung, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Ngoài ra 2 resort trên, bước đầu đã có một số cơ sở lưu trú tự nguyện đăng ký tham gia làm điểm cách ly Covid-19 với cơ quan chức năng. Đó là khách sạn Holiday Inn & Suites Saigon Airport (quận Tân Bình); khách sạn Bát Đạt (quận 5); khách sạn Viên Gạch Nhỏ Sài Gòn (quận 1); khách sạn và căn hộ Sabina (quận 7); khách sạn Sabina (quận 7); khách sạn Nhật Hoàng (quận 4); Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi TP (huyện Cần Giờ)
Ninh Thuận có 3 khách sạn đăng kí làm nơi cách ly tập trung có thu phí - ảnh 4 Resort Cần Giờ 
Theo đại diện Sở Du lịch TPHCM, hiện Sở đang tiếp tục phối hợp với Sở Y tế kiểm tra các tiêu chuẩn, đáp ứng đủ điều kiện phục vụ cách ly theo quy định của các cơ sở và nếu các cơ sở này đủ điều kiện, sở Du lịch sẽ bố trí khách lưu trú để cách ly....

5 khách sạn, reasort tại Bà Rịa- Vũng Tàu đăng ký làm nơi cách ly tập trung 

Ngày 19/3, ông Trịnh Hàng, giám đốc Sở Du Lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết trên địa bàn tỉnh có 5 khách sạn tự nguyện đăng ký đưa cơ sở lưu trú làm nơi cách ly tập trung có trả phí phòng chống dịch Covid-19.

Các nơi này bao gồm khách sạn Kiều Oanh, khách sạn Cao Su  (tại TP Vũng Tàu), Khách sạn Galaxi 2 (TP Bà Rịa), khách sạn Minh Đạm (thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ), Long Hải Beach Reasort  (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền). Các khách sạn trên có tiêu chuẩn từ 3-4 sao, đáp ứng được 300 phòng cho khách lưu trú trong thời gian cách ly phòng, chống dịch Covid-19 (thuộc các trường hợp từ F2 trở đi)

Bà Rịa –Vũng Tàu là 1 trong 25 tỉnh, thành  phố trên cả nước được Bộ VH-TT-DL yêu cầu chọn một số cơ sở lưu trú du lịch phục vụ việc cách ly tập trung cho người Việt Nam và người nước ngoài từ các nước có dịch nhập cảnh vào Việt Nam lưu trú có trả phí. Sở Du lịch đang phối hợp với Sở Y tế hướng dẫn 5 cơ sở lưu trú trên chuẩn bị các điều kiện cần thiết để phục vụ khách lưu trú cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời tiếp tục vận động thêm các cơ sở lưu trú khác đăng ký thêm làm cơ sở cách ly phòng chống dịch Covid-19.

 

Người dân ngồi nhà có thể giám sát người cách ly Covid-19 bằng GPS

Từ hôm nay, 19/3, Hà Nội bắt đầu triển khai việc giám sát các trường hợp cách ly Covid-19 bằng phần mềm GPS. Người dân có thể ngồi ở nhà để theo dõi, giám sát cách ly.

Đà Lạt ngừng các đường bay quốc tế

Vì dịch Covid-19, chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Đà Lạt chỉ có 1 hành khách, còn chuyến bay Bangkok – Đà Lạt có 3 hành khách. Sau đó, tất cả các chuyến bay quốc tế đến Đà Lạt và ngược lại đều bị tạm ngưng.

Cận cảnh khu nhà sinh viên 19 tầng thành khu cách ly tập trung

Chiều 16/3, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, những địa điểm có thể tổ chức cách ly cho công dân Việt Nam trở về từ vùng dịch là Khu nhà ở sinh viên tại Tứ Hiệp (Hoàng Mai); một số trường dạy nghề ở Phú Xuyên, Chương Mỹ, Sơn Tây; khu tái định cư Thượng Thanh…

Hà Nội: 280 bác sĩ, y tá về hưu tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19

Tại quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), 280 y bác sĩ về hưu tình nguyện tham gia chống dịch Covid-19.

Người Việt ở các nước có dịch nên cân nhắc việc trở về

Sáng 18/3, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã họp triển khai phương án phòng chống dịch. Tại cuộc họp, đại diện Bộ Giao thông vận tải (GTVT) khuyến cáo, người Việt Nam ở nước ngoài nên cân nhắc kỹ lưỡng việc trở về nước. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng