Nhiều khu phố Hà Nội chìm trong nước

TP - Từ 9h sáng 17/7, mưa liên tiếp đã xảy ra trên địa bàn thành phố Hà Nội. Đến 9h30 phút tình trạng ngập úng đã diễn ra với các tuyến phố trung tâm, trong đó có phố: Lê Duẩn, Bà Triệu, Đội Cấn, Cao Bá Quát, Cầu Giấy, Trần Thái Tông, Phạm Ngọc Thạch, Nguyễn Du; thậm chí một số tuyến phố trong khu vực phố cổ như Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến… cũng chìm sâu trong nước.

Tại thời điểm này, giao thông tại các tuyến phố trên gần như tê liệt, cảnh người dân phải lội nước dắt, đẩy xe máy, ô tô bị ngập nước, chết máy đã diễn ra. Trên các tuyến phố Phan Văn Trường, Trần Thái Tông, Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy) nước ngập cả yên xe máy.

Ông Võ Tiến Hùng, Giám đốc Cty TNHH MTV Thoát nước (Cty Thoát nước) Hà Nội cho biết, sáng 17/7 đã xảy ra mưa trên toàn thành phố, hướng mưa từ phía nam lên phía bắc, trong đó lượng mưa lớn tập trung vào thời điểm từ 9h15 đến 11h10. Đến 12h30, lượng mưa đo được lớn nhất là tại các khu vực: Nam Từ Liêm 121,0mm; Vân Hồ 126,2 mm; Cầu Giấy 122,9 mm; Mễ Trì 129,1mm... Các cơn mưa đã làm úng ngập tại một số khu vực, trong đó có một số điểm trên các tuyến phố tại các quận: Tây Hồ, Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Hà Đông.

Sáng qua mưa cũng làm cho nhiều khu chung cư, nhà biệt thự liền kề trên địa bàn Hà Nội chìm sâu trong nước. Thực trạng này rất ít xảy ra với các trận mưa trước đó. Theo ghi nhận của phóng viên, có hơn 10 khu chung cư, đô thị mới và nhà liền kề trên địa bàn Hà Nội bị ngập sâu trong nước trong sáng 17/7. Đường, hầm để ô tô và các công trình phụ tại tầng 1 các nhà biệt thự, liền kề tại khu đô thị Geleximco - Lê Trọng Tấn nằm ven đại lộ Thăng Long (Hoài Đức) tiếp tục hứng chịu thêm một trận ngập mới. Tại các khu chung cư như HH Linh Đàm, Dương Nội, Nam Trung Yên, Pháp Vân - Tứ Hiệp ngập úng cô lập nhiều khu nhà trong thời gian dài.

Đến cuối chiều qua, một số cư dân chung cư HH2 Khu đô thị mới Dương Nội (Hà Đông) không thể vào nhà do bị nước ngập dâng cao.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá