Đắk Lắk:

Nhiều nạn nhân hỏng mắt vì đốt pháo

TPO - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Bệnh viện mắt Tây Nguyên liên tục nhận nhiều ca tai nạn tổn thương mắt do đốt pháo, trong đó có 6 trẻ em.

Cháu Quân bị hỏng 1 mắt do đốt pháo
Cháu Quân bị hỏng 1 mắt do đốt pháo
Chiều 30 tết Mậu Tuất (15/2), bác sĩ Trần Đình Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Cty TNHH bệnh viện mắt Tây Nguyên (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) cho biết: Dù Nhà nước đã nghiêm cấm sử dụng pháo, nhưng người nhà các nạn nhân kể tết nào nhà các cháu cũng đốt pháo, pháo mua hoặc tự làm từ que diêm.

Hậu quả các ca tai nạn do pháo này đa số nạn nhân bị mờ giác mạc dẫn đến giảm thị lực vĩnh viễn. Nếu tổn thương nhẹ, bệnh viện sẽ lấy dị vật do thuốc pháo bắn vào và cho về. Những ca tổn thương nặng phải nhập viện điều trị dài ngày.
Nặng nhất là trường hợp cháu La Hoàng Quân (SN 2006) trú tại xã Ea Siên, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk. Cháu Quân nhập viện lúc 22 giờ đêm 14/2, trong tình trạng mắt trái bị vỡ nhãn cầu. Bệnh viện phải múc bỏ nhãn cầu để sau này lắp mắt giả”.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, các địa phương đều phải chấp hành lệnh không được đốt pháo hoa và pháo nổ trái phép. Vậy nhưng, tình trạng đốt pháo trong dịp tết của người dân vẫn chưa dứt hẳn, để lại nhiều hậu quả nặng nề cho gia đình và xã hội.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá