Nhiều nghi vấn 'sinh vật lạ' trong quần áo

Ngày 17-1, PV đến những chợ buôn bán quần áo ở Phú Yên, tìm hiểu thực hư quanh việc xuất hiện sinh vật lạ trong quần áo may sẵn, mà bà Nguyễn Thị Phụng (thôn Quang Hưng, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa) đã mua.

Nhiều nghi vấn 'sinh vật lạ' trong quần áo

Nhiều nghi vấn 'sinh vật lạ' trong quần áo

> Lổn nhổn sinh vật lạ giống đỉa trong quần áo
> Những sinh vật lạ của năm 2012

Ngày 17-1, PV đến những chợ buôn bán quần áo ở Phú Yên, tìm hiểu thực hư quanh việc xuất hiện sinh vật lạ trong quần áo may sẵn, mà bà Nguyễn Thị Phụng (thôn Quang Hưng, xã Hòa Quang Nam, huyện Phú Hòa) đã mua.

Sinh vật lạ trên quần áo
Sinh vật lạ trên quần áo. Ảnh: Thoại Kỳ (Thanh Niên)

Tại chợ Hạnh Lâm, xã Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa, Phú Yên), người đến mua quần áo ở các sạp hàng may sẵn rất thưa thớt.

Theo lời một người dân ở đây, kể từ khi có thông tin phát hiện sinh vật lạ trong quần áo, người dân lo lắng và rất dè dặt trong mua sắm, đề phòng xảy ra sự cố như trường hợp bà Phụng.

Nhiều người lỡ mua rồi thì dùng nước và xà phòng để ngâm, nhưng chỉ dám dùng que đưa quần áo nhúng vào thau nước.

“Nghe tin quần áo có sinh vật nhỏ lúc nhúc, tôi về nhà đem bộ quần áo đã mua giống bộ quần áo bà Phụng mua ở sạp chị V. ngâm vào nước, nhưng chẳng thấy sinh vật nào cả”, chị T. nói.

Chị V., chủ sạp quần áo may sẵn ở chợ Hạnh Lâm, cho biết: “Tui lấy rất nhiều quần áo cùng kiểu tại sạp hàng H.C ở chợ Trung tâm TP Tuy Hòa, đem về bán. Nhiều người đã mua kiểu quần áo này, trong đó có cả bà Phụng. Nhưng những người khác không thấy phản ánh, chỉ có trường hợp bà Phụng thì nói có sinh vật lạ.

Theo tui chưa chắc những sinh vật đó ở trong quần áo, có thể trong nước hoặc ai đó cố tình bỏ vào để hạ uy tín, nhằm cạnh tranh mua bán với tui”.

Phóng viên đã đến sạp quần áo may sẵn H.C và được chủ sạp này cho biết hàng bán cho chị V. nằm trong lô hàng được mua ở chợ Tân Bình (TPHCM). Cả lô hàng mua về đều không có nhãn mác hay xuất xứ.

Chủ sạp H.C nói: “Tui thấy mẫu mã đẹp, người tiêu dùng thích nên mua về bán, còn nguồn gốc thì không rõ. Tui cũng nghe chị V. phản ánh bộ quần áo mà chị đã bán cho bà Phụng có sinh vật lạ. Nhưng thật tình, hồi giờ tui mua bán chưa bao giờ xảy ra trường hợp lạ lùng như vậy”.

Dân lo lắng, ngành chức năng không biết

Sự việc xảy ra mấy ngày nay khiến người dân ở 2 xã Hòa Quang Nam và Hòa Quang Bắc lo lắng trong khi ngành chức năng thì không hay biết. Thanh tra và Phòng Nghiệp vụ y của Sở Y tế cũng cho biết chỉ mới nghe PV nói. Phó chủ tịch phụ trách văn hóa - xã hội của UBND H.Phú Hòa cũng nói không biết và chưa nhận được báo cáo.

Bác sĩ Phạm Tấn Lập, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Phú Yên, nói "đã gửi mẫu" sinh vật lạ cho Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Phú Yên để làm rõ; nhưng ông Nguyễn Hùng, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng Phú Yên, lại khẳng định "chưa nhận được".

Trước sự việc bất thường này, ông Phan Văn Thiền, Chánh thanh tra Sở Y tế, nói: "Chúng tôi sẽ báo cáo lãnh đạo Sở để có chỉ đạo cụ thể hơn”.

Còn ông Lê Huỳnh Linh, Phó phòng Nghiệp vụ y, cho biết khi tiếp nhận mẫu, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Phú Yên sẽ nhanh chóng xác định loài sinh vật đó; trong trường hợp không xác định được thì gửi mẫu cho Viện Pasteur Nha Trang.

Ông Trần Quang Nhất, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên trấn an rằng sẽ chỉ đạo các ngành chức năng vào cuộc tìm hiểu sinh vật lạ đó là gì, từ đâu xuất hiện, ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao; người dân không nên hoang mang, lo lắng.

Theo Đức Huy
Thanh Niên

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá