Nhiều ngư dân mất tích trên biển

TP - Từ ngày 28/8 đến nay, thôn nghèo Xuân Vinh, xã Hoài Hương, tỉnh Bình Định vẫn từng ngày ngóng tin ngư dân Phạm Minh Hải rơi xuống vùng biển Trường Sa. Ông Biện Ngọc Quyết, Bí thư Đảng ủy xã, nói: “Vì là dân nông đi biển nên năm nào cũng có vài người dân ở thôn bị rớt biển”.

Mọi người đến động viên chị Liên cố gắng chờ tin chồng.
Mọi người đến động viên chị Liên cố gắng chờ tin chồng.

Hoài Hương là xã nghèo nhất của huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định và Xuân Vinh là thôn nghèo nhất của xã.

Sau vụ gặt, trai tráng và cả những người già trong làng lại tranh thủ xuống thôn dưới làm thuê nghề lưới đánh bắt xa bờ. Trưa 28/8, mọi người chạy tới nhà chị Nguyễn Thị Liên khi  nhận được tin chồng chị là ngư dân Phạm Minh Hải mất tích. Anh Phạm Tấn Quân nói: “Dân nông không rành đi biển nên rớt là chìm như hòn đá, mấy năm nay liên tục có người chết biển. Gia đình anh Hải có sổ hộ nghèo, vợ bị bệnh nặng, đứa con trai bị tâm thần, con gái lớn cũng bị bệnh, vợ anh Hải thì mới mổ còn nằm dưỡng bệnh”. Anh Quân liệt kê nhiều ngư dân trong thôn mất tích như: anh Thạo, anh Thuẫn, con ông Bảy Hiền, con ông Tiết, con ông Tài… Tính ra năm nào cũng có người chết, mất tích, có năm chết 2 người.

Vụ đi biển và biến mất gần đây là ông Nguyễn Thâu, 60 tuổi và con trai của ông Loan. Gia đình ông Thâu nghèo khó, dù đã tuổi cao nhưng ông Thâu vẫn phải gánh vác kinh tế để kiếm cơm qua ngày. Tai họa ập xuống, chủ tàu cũng tổ chức đi tìm, nhưng chưa bao giờ thấy dấu vết để lại.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá