Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa

TPO - Bắt đầu từ sáng nay (27/7), bến xe khách Lương Yên chính thức đóng cửa sau nhiều năm hoạt động tạm. Tuy nhiên, nhiều người dân vẫn chưa biết được thông tin này nên vẫn ra bến bắt xe.

Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa

Để đảm bảo trật tự cho bến xe Lương Yên sau khi di dời, ngay từ rạng sáng 27/7, Thanh tra giao thông Hà Nội (Sở GTVT Hà Nội) cùng các đơn vị liên quan đã có mặt để quây rào quanh bến xe. Đồng thời, dán các biển báo về lịch trình di chuyển để người dân được biết. 

Có mặt tại đường Nguyễn Khoái sáng 27/7, toàn bộ các đơn vị thuê đất tại đây đều đã được di dời. Trong rào chắn không còn bóng xe khách, chính vì thế, từ đầu giờ sáng, đoạn đê Nguyễn Khoái lưu thông theo cả 2 chiều đều thông thoáng, không xảy ra ùn tắc. 

Trao đổi với Tiền Phong tại hiện trường, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, tuy đã có thông báo từ lâu nhưng rất nhiều người dân không biết về việc di dời bến xe Lương Yên. Đặc biệt, bến xe Lương Yên có rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến để đi Sapa (Lào Cai), Quảng Ninh... 

"Để phục vụ nhu cầu của khách du lịch nước ngoài, đầu giờ chiều chúng tôi sẽ treo thêm biển báo phân bổ luồng tuyến bằng tiếng Anh", ông Cường nói. Theo khảo sát, các tuyến đi từ các bến Gia Lâm, Nước Ngầm đều ổn định do thời gian xuất phát của các "nốt" không thay đổi. 

Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 1 Đường Nguyễn Khoái được giảm tải, không xảy ra ùn tắc
Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 2 Cả 2 chiều đều tương đối thông thoáng
Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 3 Nhiều người dân vẫn chưa biết về việc di dời bến xe
Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 4 Nhiều người tỏ ra hết sức bất ngờ khi biết bến xe Lương Yên đã bị di dời
Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 5 Sau khi đọc thông báo phân bổ luồng tuyến, nhiều người đã chuyển sang các bến như Gia Lâm, Nước Ngầm...
Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 6 Ngoài phân luồng giao thông, TTGT còn kiêm thêm nhiệm vụ hướng dẫn người dân về các bến xe phù hợp. Được biết, TTGT Hà Nội sẽ có mặt tại điểm này 10 ngày để tổ chức giao thông.
Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 7 Thông báo phân bổ luồng tuyến sau khi di dời bến xe Lương Yên
Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 8 Bến xe Lương Yên có diện tích gần 14.500m2. Hiện có 38 tuyến vận tải đi 19 tỉnh, thành phố gồm: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hà Giang, Lào Cai, Bắc Giang, Lạng Sơn, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh…. với 52 đơn vị vận tải và khoảng 319 phương tiện.
Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 9 Bãi rửa xe bên cạnh bến xe cũng đã được di dời
Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 10 Bên trong rào chắn không còn bóng xe
Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 11 Các xe đi các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình được điều chuyển về bến xe Gia Lâm. Trong đó, có 13 đơn vị vận tải được chuyển về bến xe Gia Lâm với 133 nốt (chuyến/ngày).
Nhiều người bất ngờ vì bến xe Lương Yên đóng cửa - ảnh 12 Các xe đi Bắc Giang, Nam Định, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Hải Dương, Lạng Sơn, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thái Bình, Thanh Hóa, TP.HCM, Hải Phòng, Thái Nguyên được điều chuyển về bến xe Nước Ngầm. Số đơn vị kinh doanh vận tải gồm 34 đơn vị, với 162 nốt (chuyến/ngày).

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng

Khám phá