Nhiều người chết, mất tích do mưa lũ ở Huế

TPO - Trong những ngày qua ở tỉnh TT-Huế, mưa lũ khiến nhiều người chết, mất tích.

Lũ dâng cao trên sông Như Ý gây nguy hiểm cho cư dân đôi bờ, đặc biệt đối với trẻ nhỏ
Lũ dâng cao trên sông Như Ý gây nguy hiểm cho cư dân đôi bờ, đặc biệt đối với trẻ nhỏ

Trưa 16/12, tin từ Phòng NN&PTNT huyện Phú Vang (tỉnh TT-Huế) biết, các lực lượng chức năng địa phương và gia đình vừa tìm vớt được thi thể nạn nhân Nguyễn Văn B (22 tuổi, trú tổ dân phố Hòa Tây, thị trấn Phú Đa, huyện Phú Vang) bị tử nạn khi chèo ghe đi bắt cá trong sáng sớm cùng ngày.

Sáng sớm 15/12, B chèo ghe ra sông Đại Giang (giáp ranh giữa huyện Phú Vang và thị xã Hương Thủy) thì không may vướng phải dây điện, bị điện giật rơi xuống nước dẫn đến tử vong sau đó. Đến 6h sáng 16/12, vụ tai nạn được người dân phát hiện báo cho lực lượng chức năng. Trưa cùng ngày, thi thể của anh Nguyễn Văn B đã được người thân đưa về nhà lo hậu sự. Đây là vụ tai nạn gây chết người mới nhất do mưa lũ tại tỉnh TT-Huế tính trong 3 ngày lại đây.

Trước đó, chiều 14/12, tại suối Khe Trái (thượng nguồn sông Bồ) cũng xảy ra vụ tai nạn do lũ cuốn, làm ông Phạm Minh Trí (ngụ xã Hồng Tiến, thị xã Hương Trà) tử vong trong lúc cố vượt suối theo giữ đàn bò giữa mưa lớn. 

Ngoài hai trường hợp tử vong kể trên, mưa lũ làm một học sinh tại thị xã Hương Trà mất tích từ chiều 15/12, đến trưa 16/12 vẫn chưa tìm thấy tung tích. Trước đó, vào khoảng 17h30 chiều 15/12, cháu Hoàng Tuấn A (học sinh lớp 7 - Trường THCS Lê Quang Tiến, phường Hương Chữ) trong khi vượt qua bờ tràn Cừa (phường Hương Chữ) để về nhà đã không may trượt ngã vào dòng lũ, bị nước xiết cuốn trôi mất tích.

Còn tại xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy), một nữ sinh viên cũng bị nước lũ chảy xiết cuốn trôi ra sông Như Ý trên đường đi học về. Tuy nhiên, em này đã may mắn sống sót nhờ được một cựu binh cao tuổi phát hiện cứu giúp kịp thời. 

Khoảng 13h chiều 15/12 trước đó, em Nguyễn Thị T.H (19 tuổi, sinh viên một trường cao đẳng tại Huế) trên đường về nhà tại thôn Thanh Toàn (xã Thủy Thanh) thì không may sụt xuống chỗ nước sâu, bị lũ xiết cuốn ra sông Như Ý. 

Lúc này, ông Nguyễn Thanh Phước (73 tuổi, nhà ở gần sông Như Ý) phát hiện H đang chới với giữa dòng nước, nên lao thẳng xuống sông cứu nạn nhân. Do tuổi cao, trời lạnh, khi bơi ngược nước xiết để tiếp cận và đưa được H vào gần bờ, thì ông Phước bị đuối sức. 

Rất may, hai thanh niên chèo ghe trên sông Như Ý phát hiện em H và ông Phước trong tình trạng nguy hiểm giữa dòng lũ đã hợp sức đưa cả hai người vào bờ an toàn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Mới - Nóng