Nhiều người dân chờ vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

TPO - Sáng 26/9, Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang được bắt đầu từ 7 giờ sáng, tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Nhiều người dân đã chờ để vào viếng Chủ tịch nước.

Nhiều người dân chờ vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Nhiều người dân chờ vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 1

Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ viếng Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam bắt đầu từ 7 giờ 00 phút, ngày 26/9/2018, tại Nhà tang lễ quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội; tại Hội trường Thống Nhất, TPHCM và tại huyện Kim Sơn, Ninh Bình.
 Bà Nguyễn Thị Vỹ (86 tuổi) nay tóc đã bạc như cước đi bộ đến Nhà tang lễ để cùng đoàn chờ vào viếng Chủ tịch nước. Bà Vỹ bày tỏ lòng thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang ra đi khi đang đương tuổi cống hiến cho đất nước; được sự tín nhiệm và gửi gắm lớn lao của nhân dân.

Mới đây còn thấy Chủ tịch nước tiếp đoàn lãnh đạo quốc tế đến thăm và làm việc tại Việt Nam, gửi thư chúc Tết Trung thu các cháu thiếu nhi... khi nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần thì bất ngờ và thương tiếc. Hôm nay mong muốn viếng, tiễn Chủ tịch nước về Ninh Bình.

Nhiều người dân chờ vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 2 Ông Vũ Hữu Hiệu có mặt từ sớm trước Nhà tang lễ số 5 Lê Thánh Tông. Ảnh: Tường Kha

Ông Vũ Hữu Hiệu (62 tuổi) dậy sớm bắt xe buýt từ Kinh Môn Hải Dương lên Hà Nội từ lúc 5h và chờ trước cổng số 5 Trần Thánh Tông. Ông Hiệu bày tỏ mong muốn cùng với nhân dân Hà Nội và nhân dân cả nước để thăm viếng niệm cầu cho bác Quang về nơi cực lạc.

Bà Hoàng Thị Khuê (86 tuổi) trú ở 57 Nguyễn Công Chứ cho biết rất bất ngờ và thương tiếc Chủ tịch nước Trần Đại Quang khi nghe tin ông từ trần. "Sáng nay, tôi được các con chuẩn bị cơm sớm và ô để có thể đến nhà tang lễ sớm, chờ vào viếng bác Quang", bà Khuê nói. 

Nhiều người dân chờ vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 3

Lễ treo cờ rủ Quốc tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Lễ thượng cờ trên quảng trường Ba Đình sáng 26/9 diễn ra với nghi thức đặc biệt khi dải băng đen được buộc lên Quốc kỳ để tưởng nhớ Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Nhiều người dân chờ vào viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang - ảnh 4

Lễ viếng và mở sổ tang Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại LHQ

Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tổ chức trọng thể lễ viếng và mở sổ tang cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ ngày 24 đến hết ngày 25/9 (giờ địa phương) để các cá nhân, tổ chức, cộng đồng người Việt tại New York, đại diện các phái đoàn ngoại giao ở Liên hợp quốc, chính quyền sở tại có thể tới viếng và ghi sổ tang

Cùng chuyên mục

Xem thêm Xã hội

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá