Nhiều người dân, du khách TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng

TPO - Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ ngày 16/3 thực nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng có tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... Tuy nhiên trong ngày đầu áp dụng, vẫn còn nhiều người chưa đeo khẩu trang.

Người dân ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng
Người dân ý thức đeo khẩu trang nơi công cộng
Nhiều người dân, du khách TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 1 Lo sợ lây nhiễm Covid-19, người dân tại TPHCM luôn đem theo khẩu trang khi ra ngoài. Tại bệnh viện Triều An, người đến khám bệnh tự ý thức trang bị khẩu trang tại khu vực chờ làm thủ tục.     
Nhiều người dân, du khách TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 2 Anh Hùng (tiểu thương chợ Hòa Hưng, Q.10) cho biết: "Từ khi có dịch, chúng tôi luôn đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách hàng. Vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân, vừa tránh dịch cho cộng đồng".  
 
Nhiều người dân, du khách TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 3 Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người buôn bán không mang khẩu trang, vô tư chào mời khách mua trong bến xe
Nhiều người dân, du khách TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 4 Cánh xe ôm ở Bến xe miền Tây, nhiều người cũng không trang bị khẩu trang, vô tư chào mời khách đi xe. 
Nhiều người dân, du khách TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 5 Một nhân viên tại cổng soát vé ở Bến xe miền Tây không đeo khẩu trang, dù người này rất nhiệt tình hướng dẫn các loại xe cho khách.
Nhiều người dân, du khách TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 6 Nhân viên một hãng xe khách sắp hành lý cho khách vào hầm xe, đứng nói chuyện cũng không hề có khẩu trang, dù biết ngày 16/3 có quy định đeo khẩu trang nơi công cộng. 
Nhiều người dân, du khách TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 7 Tại khu vực Bưu điện Thành phố, một đoàn du khách nước ngoài bắt đầu đổ bộ vào tham quan. Tuy nhiên không nhiều du khách đeo khẩu trang
Nhiều người dân, du khách TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 8   Nhiều người dân, du khách TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 9
Du khách không đeo khẩu trang tại khu vực đông người
Nhiều người dân, du khách TPHCM không đeo khẩu trang nơi công cộng - ảnh 10 Đoàn du khách tham quan TPHCM cũng không trang bị khẩu trang, dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đại diện - TP.HCM

Mới - Nóng